5 lý do đàn ông ngoại tình nhưng lại tuyệt đối không bỏ vợ

5 lý do đàn ông ngoại tình nhưng lại tuyệt đối không bỏ vợ

Theo một khảo sát gần đây ở Việt Nam, có tới 70% nam giới thừa nhận rằng họ đã ít nhất 1 lần phản bội người bạn đời của mình. Có đến 1001 lý do đàn ông ngoại tình: Thành đạt trong sự nghiệp, bản tính đa tình, đời sống gia đình trục trặc, hay chuyện chăn gối không còn hứng thú,… Thế nhưng, việc đàn ông ngoại tình nhưng tuyệt đối không bỏ vợ thì có thể được tổng kết trong 5 lý do bất hủ sau:

lý do đàn ông ngoại tình ảnh 1

Ngoại tình chỉ vì nhu cầu sinh lý

Theo thống kê mới đây, một trong những lý do đàn ông ngoại tình phổ biến nhất chính là do gặp vấn đề về “sex”. Nam giới vốn có nhu cầu sinh lý cao hơn phụ nữ. Và dù e ngại không nói ra nhưng đa phần họ đều có những ham muốn mãnh liệt và mong muốn người phụ nữ của mình cũng đáp lại một cách nồng nàn như vậy. Tuy nhiên, đa số phụ nữ Việt Nam đều khá e dè khi nhắc đến vấn đề tế nhị này và thường bị động trong chuyện “chăn gối”. Và khi không được đáp ứng hoặc “đáp ứng” chưa đủ, người đàn ông dễ dàng ngoại tình. Điều này thường xảy ra khi người vợ mang thai hoặc đang trong giai đoạn kiêng cữ. Tuy nhiên, đa phần đàn ông ngoại tình vì lý do này đều chỉ muốn “giải quyết” nhu cầu chứ không muốn bỏ lại vợ con mình ở phía sau lưng. Trong tâm trí họ, ngoại tình không phải là vấn đề lớn. Nó đơn giản chỉ là sự xả stress chứ không phải để tìm kiếm tình yêu.

Tại sao phải ly hôn trong khi mình đang có tất cả

Đàn ông vốn đã ích kỉ, họ chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt. Đây chính là một trong những lý do đàn ông ngoại tình nhưng vẫn không bỏ vợ. “Tại sao mình phải rời bỏ một người phụ nữ xinh đẹp đáp ứng được “chuyện ấy”? Và vì sao mình phải ly hôn vợ,người giúp mình cáng đáng mọi việc nhà?” 

Mình không muốn con cái phải buồn

Đàn ông có thể làm tổn thương vợ nhưng lại không muốn con cái mình phải buồn. Trong nhiều trường hợp, người đàn ông ngoại tình nhưng vẫn sẽ nhất định không chọn ly hôn bởi anh ta muốn con cái mình có một gia đình hoàn chỉnh. Họ không muốn con cái mình phải chịu thiệt thòi khi lớn lên mà thiếu cha hoặc vắng mẹ. Đặc biệt ở Việt Nam nói riêng, phương Đông nói chung, tư tưởng “sống vì con cái” chính là lý do đàn ông ngoại tình nhưng nhất định không bỏ vợ hay ly hôn.

Ly hôn tồi tệ hơn gấp bội lần

Rõ ràng, một cuộc hôn nhân mà một trong hai người không chung thủy thì sẽ rất đau khổ. Thế nhưng, những ông chồng cũng thừa hiểu rằng ly hôn sẽ còn tồi tệ hơn nhiều lần như thế. Sự tốn kém về tiền bạc, mất mát về tình cảm là những nỗi ám ảnh kinh hoàng mà chắc chắn chẳng người đàn ông nào muốn bản thân mình và gia đình phải trải qua. Lý do đàn ông ngoại tình nhiều khi chỉ đơn giản là họ cảm thấy vui vẻ bên người tình, nhưng họ sẽ không bao giờ vì thế mà bỏ lại vợ con.

Mình vẫn còn tình cảm với vợ

Một số người cho rằng đàn ông nếu thực sự yêu vợ thì anh ta hẳn đã không “ăn vụng”. Đôi khi lý do đàn ông ngoại tình không phải chỉ là do nhu cầu sinh lý, vì con cái hay vì danh dự mà là vì gặp được người phụ nữ khác khiến anh ta rung động. Thế nhưng, sự thật là dù anh ta đã lừa dối và làm tổn thương người bạn đời của mình, thì trong sâu thẳm trái tim của người đàn ông, anh ta vẫn rất yêu và biết ơn người vợ đã cho anh ấy một gia đình yên ấm và những đứa con. Dù hơi kì lạ, những thứ tình cảm đặc biệt và thiêng liêng trong gia đình này chính là lý do khiến hầu hết những người đàn ông ngoại tình đều không bỏ vợ mà chạy theo nhân tình.

lý do đàn ông ngoại tình ảnh 2

Hôn nhân là một con đường nhiều ngã rẽ, mà lý do đàn ông ngoại tình thì nhiều đến vô kể. Và vì nhiều nguyên nhân, đàn ông có thể ngoại tình nhưng vẫn luôn yêu thương và trân trọng người bạn đời và gia đình nhỏ bé của họ. Đàn ông ngoại tình có nên tha thứ hay không, có lẽ phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người phụ nữ.