CÁC TỐ CHẤT CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH THÁM TỬ

CÁC TỐ CHẤT CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH THÁM TỬ

Ngày nay, nghề thám tử đang trở thành một trong những từ khóa khá hot được tìm kiếm nhiều trên các phương tiện hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được công việc này. Bạn thắc mắc rằng “ Một người thám tử cần phải trang bị những tố chất nào?”. Trong bài viết này, Thám tử HP86 sẽ giúp bạn giải đáp liệu bạn có đủ các yếu tố cần thiết để trở thành thám tử hay không nhé.

thám tử ảnh 1

AI CÓ THỂ TRỞ THÀNH MỘT THÁM TỬ TÀI BA

Hiện nay nghề thám tử ở Việt Nam không phân biệt giới tính, độ tuổi, tôn giáo,… Tất cả những thám tử ở Việt Nam đều đang học và làm việc tại các công ty, văn phòng thám tử trên toàn quốc. Tuy nhiên, điều này cũng có hai mặt. Những người yêu thích và muốn gắn bó với công việc này cũng nhiều nhưng không phải ai cũng có thể qua được các lớp đào tạo để trở thành thám tử thực thụ. Lực lượng thám tử tại Việt Nam so với thế giới còn bị giới hạn nhiều về số lượng cũng như chất lượng. Thứ hai, ở Việt Nam chưa có bất kỳ chứng chỉ nào cung cấp xác nhận rằng một người thám tử đã đạt chuẩn hay chưa. Vì vậy,, chất lượng thám tử chỉ dựa trên thành quả đã đạt được sau mỗi vụ án.

THÁM TỬ CẦN HỘI TỤ NHỮNG GÌ?

  1. Ngoại hình

Một thám tử tư không nhất thiết phải cần có một ngoại hình quá hoàn mỹ, nhưng chỉ cần có ngoại hình bình thường là được.

  1. Sức khỏe

Đây được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với người thám tử. Họ phải là người có sức khỏe tốt, bền bỉ, dẻo dai. Với tính chất đặc thù của nghề, họ phải giải quyết một vấn đề trong suốt thời gian dài , không phải ở một điểm mà có thể ở nhiều tỉnh thành, nhiều nước khác nhau. Một sức khỏe tốt giúp người thám tử chống chịu với ngoại cảnh.

Đối với sức khỏe, người thám tử luôn cần phải rèn luyện thường xuyên bằng cách chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội,… Ngoài ra, quá trình rèn luyện gian khổ tại các trường quân sự, với tính kỷ luật thép đó luôn là phép thử tốt nhất cho những thám tử tư thực thụ, họ cũng học được phương pháp hợp đồng tác chiến mỗi khi gặp những sự cố nguy hiểm khi làm việc, cần khống chế một ai đó khi cần thiết và giải quyết thật tốt công việc cảu mình để tìm ra nguồn thông tin tốt nhất.

  1. Văn hóa

Ngoài yếu tố về sức khỏe, yếu tố về tri thức cũng không kém phần quan trọng. Do phải di chuyển nhiều, thám tử cần phải biết về các yếu tố văn hóa, tính chất của từng vùng miền để thích ứng và hoàn thành công việc dễ dàng. Là một thám tử tư có hiểu biết về xã hội sâu và rộng đã có thể coi là tố chất chính đưa ra những phán đoán khác biệt, ai vận dụng tốt sẽ càng thành công mỗi khi tác nghiệp. Bên cạnh đó, các kiến thức như logic , ngoại ngữ,… đều là các nhân tố góp phần làm lòng cốt cơ bản cho nghề thám tử tư.

  1. Đạo đức nghề nghiệp

Thám tử là những người nắm giữ thông tin khách hàng, vì vậy họ phải luôn đặt cái tâm vào nghề. Họ được đào tạo bài bản để làm tốt những công việc như : điều tra ngoại tình, giám sát con cái, xác minh nhân thân, tìm người mất tích, theo dõi công ty đối thủ,… Những dịch vụ trên đều là những dịch vụ vô cùng nhạy cảm, vì thế họ cần phải là người giữ được đạo đức nghề nghiệp luôn phải thật thà, luôn cung cấp thông tin chính xác, và tránh xa những mặt trái xủa xã hội như bị mua chuộc, bị che mắt khi lòng thám trỗi dậy, sử lý thông tin không tốt để lộ thông tin, bị rò rỉ thông tin, làm mất thông tin… Tất cả các sự việc đó với các thám tư tư cần phải làm việc thật tốt và giữ đạo đức nghề nghiệp hợp lý nhất cho chính mình.

thám tử ảnh 2

Như vậy để trở thành một thám tử cần hội tụ rất nhiều yếu tố trên nhiều phương diện khách nhau. Thiếu bất kì yếu tố nào đi chăng nữa, bạn cũng không thể trở thành một thám tử tài ba. Hy vọng bài viết này đã mang đến nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.