Chuyện thám tử thời 4.0 và những tai nạn bất ngờ

Chuyện thám tử thời 4.0 và những tai nạn bất ngờ

Giữa những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thị thành đầy phức tạp, thám tử được coi là một nghề “ăn lên làm ra” bởi khách hàng luôn có nhu cầu cao và sẵn lòng chi trả một khoản tiền hậu hĩnh. Trong thời đại 4.0, công nghệ tưởng như là cánh tay đắc lực giúp các thám tử tư hành nghề thì nó cũng lại là một trong những mặt trái đẩy thám tử vào những tình huống bi hài. Theo chân các thám tử tư, chúng tôi đã ghi nhận được những góc khuất trong cuộc đời những con người hành nghề đặc biệt này.

thám tử ảnh 1

I. Thám tử tư bị đánh, cướp

Nhắc đến dịch vụ thám tử ở Việt Nam, chúng ta vẫn thường nghĩ ngay đến việc xác minh ngoại tình-một trong những loại hình dịch vụ thám tử được các bà vợ ưa chuộng nhất để dễ bề theo dõi, quản lý ông chồng của mình. Đại đa số các hợp đồng được thực hiện trót lọt, song cũng không thiếu những trường hợp trong quá trình theo dõi, các thám tử bị chính đối tượng quay lại hành hung và cướp bóc tài sản, phương tiện hành nghề.

Điển hình là câu chuyện của thám tử T-một trong những thám tử trẻ tuổi được chị H nhờ bám sát, theo dõi và xác minh ông chồng của mình-anh A liệu có ngoại tình hay không. Trong quá trình hành nghề, buổi chiều ngày hôm đó, anh T phát hiện anh A sau khi tan giờ làm có lái oto ghé qua khu nhà trọ đón một cô gái trẻ đến nhà nghỉ nên đã bám theo. Anh T cũng sử dụng chiếc điện thoại di động của mình chụp lại hình ảnh 2 người đang tình tứ bước vào nhà nghỉ và gửi cho chị H. Sau đó, thám tử ngồi chờ ở bên ngoài sân nhà nghỉ để tiếp tục quan sát và theo dõi.

Nhưng, “tai nạn” không ngờ từ chính công nghệ 4.0 đã ập đến ngay sau 30 phút đó. Anh A sau khi nhận được tin nhắn từ vợ về hình ảnh mình đi vào nhà nghỉ cùng “bồ nhí” đã chạy ra ngoài để tìm kiếm xem có ai đang theo dõi mình không. Phát hiện ra anh T, anh A đã đuổi theo, đánh đập và cướp chiếc điện thoại di động của anh này để “dằn mặt”.

thám tử ảnh 2

II. Thám tử bị trả thù

Nếu như các vụ việc thám tử bị đánh và cướp thường xảy ra đối với những thám tử “non tay” vì trót bị “lộ bài” thì việc bị trả thù chính là mối nguy cơ mà bất kể thám tử dày dặn kinh nghiệm đến mấy cũng có thể phải đối mặt. Hơn nữa, khác với việc bị các ông chồng “phản công” khi đang theo dõi, các vụ việc thám tử bị trả thù thường liên quan đến những “trùm” xã hội đen khét tiếng hay những tay” có máu mặt” thực hiện.

Với những hợp đồng thám tử lớn liên quan đến doanh nghiệp như điều tra hàng giả, hàng nhái, ngay cả khi hợp đồng đã thành công, những thám tử vẫn luôn phải đối mặt với tình trạng bị trả thù bất cứ lúc nào. Điển hình chính là việc của thám tử K-một thám tử giàu kinh nghiệm được công ty H. G –chuyên sản xuất và phân phối mặt hàng sữa chua thuê để điều tra kẻ đang làm giả mặt hàng công ty họ. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, anh K đã nhanh chóng tìm ra và tiếp cận được một tổng kho hàng giả tại Lạng Sơn. Dưới vai là một nhà buôn muốn nhập hàng giá gốc và đưa ra một hợp đồng khá “hời”, anh K nhanh chóng được ông chủ dẫn đi tham nhà máy, dây chuyền sản xuất, thống nhất giá cả, phương thức vận chuyển và thanh toán…. Đồng thời, anh K cũng bí mật ghi âm, quay lại để làm tài liệu chứng cứ sau này. 

Với những bằng chứng mà anh K cung cấp, công ty H.G đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng và triệt hạ đường dây sản xuất hàng giả. Hợp đồng thám tử giữa anh K và công ty H.G cũng được thanh lý ngay sau đó. Việc điều tra có thể nói là trót lọt và thành công, thế nhưng, sau đó không lâu, nhóm đối tượng làm giả hàng hóa đã phát hiện ra những hành vi đáng ngờ của anh K và bắt đầu thực hiện hành vi trả thù. Thám tử phải nhờ đến sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, anh K mới thóat khỏi sự đeo bám của nhóm đối tượng

Có thể nói, thám tử là một nghề đầy nguy hiểm, rủi ro và nguy cơ. Nó đòi hỏi người hành nghề cần phải có khả năng quan sát tốt, nhạy bén, và quan trọng hơn cả chính là nhiệt huyết và một cái tâm trong sáng.