CÓ HAY KHÔNG NÊN LY THÂN?

CÓ HAY KHÔNG NÊN LY THÂN?

Chúng ta đang sống trong một môi trường hiện đại, hiện đại từ các thiết bị đến hiện đại trong cách sống. Nó gần như ảnh hưởng lên mọi quan niệm được coi như là thuần túy từ trước đến nhau. Một ví dụ mà chúng ta không thể không kể đến trong sự ảnh hưởng đó chính là tình yêu trong thời hiện đại. Theo quan niệm xưa thì đã quyết định thành vợ thành chồng thì phải sống với nhau đến đầu bạc răng long. Nhưng trong thời này họ đến với nhau bằng tình yêu, khi tình cảm hai bên gặp trục trặc và dẫn đến ly thân. Vậy có ai đã từng tự đặt câu hỏi ly thân có nên hay không? Hôm nay tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Ly thân là con dao hai lưỡi

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem ly thân là gì?

Ly thân là mối quan hệ giữa hai vợ chồng đã không chung sống với nhau nữa nhưng không phải ly hôn. Ly thân là do hai vợ chồng tự thỏa thuận với nhau chứ không phải liên quan tới tòa án. Ly thân là để tạo cơ hội cho vợ – chồng sống xa nhau mà không cần đến ly hôn.

Vậy tại sao lại nói ly thân là con dao hai lưỡi?

Khi một cặp chồng gặp trục trặc trong chuyện gia đình hoặc bất cứ chuyện gì đó khiến họ cảm thấy mệt mỏi và quyết định rời xa nhau một thời gian. Khoảng thời gian xa nhau đó để họ tự nhìn nhận lại bản thân , sự việc để có thể thay thay đổi và tiếp tục sống với nhau. Cũng có rất nhiều cặp đôi sau khi ly thân họ hiểu ra được tầm quan trọng của đối phương đối với mình và quay lại với nhau để có một gia đình hạnh phúc. Trái lại cũng có những cặp đôi quyết định ly thân và sau đó dẫn tới ly hôn luôn. Vì trong khoảng thời gian xa nhau đó ,khoảng thời gian hai người yếu lòng nhất cũng là lúc tạo cơ hộ cho kẻ thứ ba xuất hiện. Một người tự dưng xuất hiện quan tâm và che chở cho bạn, tạo cho bạn cảm giác bình yên khi ở bên thì không ai chắc chắn rằng bạn không bị “siêu lòng”. Và lí do chủ yếu dẫn đến ly hôn sau ly thân chính do sự xuất hiện của người thứ ba.

Như vậy ly thân thực sự có hai mặt , nó có thể khiến bạn có một gia đình hạnh phúc hơn nhưng cũng có thể khiến bạn mất luôn cả gia đình.

ly thân ảnh 1

Ly thân ảnh hưởng xấu đến con cái

Chúng ta đều biết một gia đình hạnh phúc là sự phát triển tốt nhất dành cho trẻ nhỏ phải không ạ. Trẻ con chúng rất nhạy cảm với những gì người lớn làm, bằng chứng là chúng có thể bắt trước tất cả những gì mà bố mẹ chúng thường hay làm. Vậy hãy thử tưởng tượng xem một đứa trẻ lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ chúng hay có những cuộc cãi và thậm chí là đánh nhau thì khi lớn lên chúng cũng có thể đánh nhau, cãi vã với các bạn. Tâm lý của trẻ nhỏ là một tờ giấy trắng, nơi mà người lớn muốn vẽ cái gì lên thì vẽ. Vậy tại sao không vẽ nên một gia đình ấm no, hạnh phúc mà lại vẽ nên những cảnh bạo lực, chửi bới. Tại sao không cho chúng được nhận trọn vẹn tình yêu thương của hai người mà lại bắt chúng có một khoảng thời gian mà có người này thì không có người kia. Mọi quyết định là của các ba mẹ nhưng ảnh hưởng nhiều nhất thì lại là con cái. Vì vậy nếu có nghĩ đến ly thân thì hãy nghĩ đến sự phát triển của con cái trước nhé.

ly thân ảnh 2

Bài viết trên tôi muốn truyền đạt tới các bạn những tác hại của việc ly thân. Tất nhiên cuộc sống là của mỗi người và sống theo cách như nào là họ tự chọn. Nhưng đừng để sự lựa chọn của mình trở thành một sai lầm và đến lúc hối hận thì đã không kịp. Hãy vì một gia đình hạnh phúc , vì một môi trường thật tốt để con cái phát triển mà nên thận trọng trước mỗi quyết định. Vì khi đã quyết định ly thân là phải chấp nhận đặt gia đình và con cái ở giữa ranh giới tan vỡ và hạnh phúc. Một là bạn có gia đình hạnh phúc hơn , hai là bạn phải trả giá rất đắt về quyết định sai lầm đó.