Có nên thuê công ty thám tử điều tra trước hôn nhân?

Có nên thuê công ty thám tử điều tra trước hôn nhân?

Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời người, ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc không chỉ của cả hai người mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của thế hệ tương lai. Chính vì thế, tìm hiểu kỹ đối phương trước khi kết hôn là một điều cần thiết. Nhưng, thuê công ty thám tử điều tra tiền hôn nhân có nên hay không? Ở các nước phương Tây, đây là một loại dịch vụ vô cùng phổ biến, tuy nhiên vẫn gặp nhiều tranh cãi và e ngại ở Việt Nam. 

công ty thám tử ảnh 1

Điều tra trước hôn nhân là gì?

Điều tra trước hôn nhân là loại hình dịch vụ phổ biến của các công ty thám tử nhằm giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về người yêu của chính mình, người sắp kết hôn với bản thân, tránh trường hợp rủi ro, bị lợi dụng. Tùy theo yêu cầu của từng khách hàng mà công ty thám tử sẽ điều tra những khía cạnh khác nhau, nhưng nhìn chung, các thám tử sẽ giúp bạn xác minh những thông tin sau:

  • Hoàn cảnh gia đình: Có thể nói,  hoàn cảnh gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến thói quen, phong cách sống cũng như tính cách của mỗi người. Đây là yếu tố rất quan trọng trong cuộc hôn nhân. Bởi khi 2 người đến với nhau, bạn sẽ phải làm quen , sống chung với các mối quan hệ của đối phương. Thám tử sẽ giúp bạn điều tra về điều kiện gia đình, thành phần gia đình, những thói quen truyền thống, hay mặt tốt xấu…

  • Sự nghiệp, tài chính: Rõ ràng, sự nghiệp, tài chính là một phần quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hôn nhân cũng như hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, mặc dù không phải là người thực dụng, bạn cũng cần nắm bắt rõ tài chính của đối phương ra sao, mức độ thăng tiến trong công việc như thế nào? Những điều đối phương nói với mình có phải sự thật hay không? Từ đó có những quyết định phù hợp với tình yêu và hôn nhân của mình.

  • Các mối quan hệ: Có thể trước khi kết hôn, việc có 1-2 mối tình là điều rất bình thường, nhưng hãy chắc chắn rằng trong khi yêu bạn, hay khi xác định tiến tới hôn nhân, đối phương không còn tư tưởng đến người cũ hay một mối quan hệ ngoài luồng nào khác. Có thể, với một số người, những câu hỏi trực tiếp từ người thương có thể khiến họ mếch lòng, vì vậy việc thuê công ty thám tử điều tra chắc chắn là điều cần thiết. Đặc biệt, bạn cần phải chắc chắn người đó còn độc thân hay đã lập ra đình.

  • Sự trong sach, hợp pháp: Việc tìm hiểu đối phương có tiền án tiền sự trong quá khứ hay không là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ chính bản thân bạn. Đối với những cá nhân có ý đồ xấu muốn lợi dụng bạn, chắc chắn việc kể về quá khứ của mình với người thương là không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, với những người có quá khứ không tốt nhưng đã biết thay đổi thì bạn có thể suy nghĩ và cho họ một cơ hội. Chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về người ấy, còn quyết định vẫn là ở bạn.

công ty thám tử ảnh  2

Lợi ích, hạn chế của việc điều tra trước hôn nhân

Ở Việt Nam, việc thuê công ty thám tử để điều tra trước hôn nhân vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng việc này là không nên, bởi đã yêu nhau thì nên tin tưởng nhau bởi cảm giác khi biết người yêu thuê thám tử theo dõi về mình sẽ vô cùng khó chịu, khiến đối phương cảm thấy như thể mình là tội phạm vậy. Thậm chí, khi biết chuyện này, nhiều người có thể sẵn sàng chấm dứt tình cảm chỉ bởi vì cảm thấy bản thân không được tin tưởng. 

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến cho rằng việc thuê thám tử theo dõi người yêu là cần thiết, nhất là trong thời đại 4.0, việc quen nhau, yêu nhau qua mạng, các ứng dụng hẹn hò hay qua mai mối ngày càng trở nên phổ biến. Với những trường hợp yêu xa, hai người ở hai thành phố, quốc gia khác nhau lại càng chẳng hiểu rõ về đối phương như thế nào. Thế nên, việc chúng ta thuê thám tử theo dõi là hoàn toàn đúng đắn. Nó chỉ mang tính chất xác minh được về con người thật của đối phương, để có thể tin tưởng nhau và trao gửi cuộc đời của mình. 

Rõ ràng, việc thuê công ty thám tử điều tra người yêu là cần thiết, bởi mục đích của nó hoàn toàn tốt đẹp và trong sáng. Cái lợi phải nhiều hơn cái hại, thì dịch vụ đó mới có thể tồn tại và phát triển hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, băn khoăn có nên sử dụng dịch vụ này không, hãy gọi ngay cho chúng tôi- công ty thám tử HP 86 để được tư vấn ngay nhé:  0929 779 668

Cảm ơn các bạn đã đón đọc!