CÔNG TY THÁM TỬ TẠI VIỆT NAM ĐANG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO ?

CÔNG TY THÁM TỬ TẠI VIỆT NAM ĐANG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO ?

Các công ty thám tử tư tại Việt Nam hình thành và phát triển cũng trải qua nhiều những thăng trầm và không phải lúc nào cũng phát triển mạnh. Chỉ hoạt động được mấy chục năm sau đó lại trầm xuống và phải đến những năm 2004-2005 mới lại manh nha phát triển trở lại tại Việt Nam, lúc đầu là Sài Gòn sau đó có mặt tại Hà Nội và phát triển ở một số các thành phố lớn khác. Hiện nay với nhu cầu vô cùng to lớn, các công ty thám tử cũng phát triển mạnh mẽ hơn. Trong bài viết này, Thám tử HP86 sẽ trình bày cho các về sự phát triển của các công ty thám tử tại Việt Nam hiện nay. 

công ty thám tử ảnh 1

CÁC LĨNH VỰC THAM GIA ĐIỀU TRA TẠI CÁC CÔNG TY THÁM TỬ VIỆT NAM

–        Dịch vụ thám tử hiện tại chủ yếu tham gia phần lớn là điều tra theo dõi ngoại tình, tìm kiếm các thông tin chồng, vợ có quan hệ lăng nhăng bên ngoài, các mối tình công sở, mối tình tay ba, các vụ việc của các bà, các ông ghen tuông nhau nhờ bên thám tử theo dõi giám sát ngoại tình, tìm kiếm các thông tin, bằng chứng ngoại tình giúp khách hàng có các biện pháp ngăn chặn sớm vụ việc.

–         Có những vụ việc xác minh số điện thoại nặc danh, kiểm tra chủ nhân thuê bao điện thoại nặc danh, tìm kiếm người mất tích, tìm kiếm thân nhân, tìm kiếm người bỏ đi, con nợ bỏ trốn, tìm địa chỉ nhà, điều tra hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, nguồn gốc hàng hóa, điều tra các thông tin nguồn hàng, đối thủ cạnh tranh.

–         Điều tra về các hợp đồng bồi thường bảo hiểm, điều tra những vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, điều tra về các vụ việc khác theo yêu cầu.

Các công ty thám tử tư tại Việt Nam ra đời, ở một phương diện nào đó có những mặt tích cực, góp phần làm rõ các vụ việc dân sự, góp phần làm cho xã hội thêm văn minh hơn công bằng hơn. Nếu làm đúng chức trách của mình và giữ được đạo đức nghề nghiệp trong sáng các văn phòng thám tử tư tại Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa không chỉ đơn thuần là giúp các cá nhân tìm ra sự thật, còn có thể giúp các cơ quan, tổ chức, tập thể tìm ra nhiều những vấn đề còn đang trong bóng tối.

công ty thám tử ảnh 2

NHỮNG THUẬN LỢI CỦA CÁC CÔNG TY THÁM TỬ ĐỐI VỚI ĐỜI SỐNG XÃ HỘI

  • Thứ nhất: Lực lượng, đội ngũ thám tử nhanh chóng tăng lên về số lượng và chất lượng, đáp ứng phần nào nhu cầu cần thiết của khách hàng tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh…

  • Thứ hai: Nghề thám tử tư được coi là một nghề khá độc đáo nên cũng được trả lương khá cao tại Việt Nam. Đó cũng chính là một phần lý do các thanh niên có rất nhiều người muốn tham gia làm việc tại các văn phòng thám tử tư.

  • Thứ ba: Chi phí thám gia làm việc của ngành nghề thám tử không quá cầu kỳ như các nước trên thế giới, cũng không nhất thiết phải có bằng cấp cao, chủ yếu dựa vào tài năng xuất chúng của cá thám tử có tiềm năng bẩm sinh là có thể làm được. Điều đó là cơ hội cho rất nhiều cá nhân từ khắp mọi miền tổ quốc, không phân biệt tôn giáo, trình độ, xu hướng chính trị, địa vị… cùng nhau gia nhập vào ngành nghề này một cách dễ dàng.

  • Thứ tư: Nhu cầu thuê thám tử tư tại Việt Nam tương đối lớn,  nên các thám tử tư sau khi được đào tạo có thể làm việc được đều có thể tự nuôi sống bản thân mình. Chính điều đó đã tạo niềm tin cho chính những thám tử tư thực thụ và có đạo đức nghề nghiệp gắn bó với nghề hơn nữa.

Để công ty thám tử được phát triển nở rộ hơn nữa, phát triển đi lên và là ngành mạng lại lợi ích cho xã hội đảng và nhà nước cần có thêm những quy định mở rộng hành lang pháp lý, cũng như có các trường lớp đào tạo chuyên nghiệp hơn với các các nhân mong muốn trở thành thám tử tư thực thụ.  Để một ngày nào đó, lực lượng thám tử tư chính là lực lực lượng góp phần giúp cho xã hội thêm văn minh hơn, công bằng hơn, xã hội Việt Nam có đa dạng hơn các ngành nghề cho các tầng lớp xã hội… Hy vọng rằng, Thám tử HP86 đã mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích . Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.