ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ THÁM TỬ TẠI VIỆT NAM

ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ THÁM TỬ TẠI VIỆT NAM

Nói về dịch vụ thám tử tại Việt Nam, cũng như lợi ích mà ngành nghề lại mang lại trong những năm gần đây, thì khó có thể nói hết trong một bài luận hoặc trong một vài câu chữ. Mặc dù, được hình thành khá muộn so với các nước phát triển trên thế giới, và sự cản trở về mặt luật pháp, nhưng những yếu tố trên không thể cản trở những người thực sự có đam mê với nghề. Không giống với các ngành nghề thông thường khác, dịch vụ thám tử có những đặc thù riêng. Để giúp bạn đọc có thêm sự hiểu biết, Thám tử tư HP 86 xin đưa ra một số đặc điểm dịch vụ thám tử tại Việt Nam hiện nay. 

dịch vụ thám tử ảnh 1

ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ THÁM TỬ HIỆN NAY

  • Là ngành dịch vụ chưa được hợp pháp hóa

Vấn đề về pháp luật được xem là một trong những rào cản lớn nhất của dịch vụ thám tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc đứng dưới một công ty cung cấp dịch vụ, thông tin giúp cho việc hoạt động trở nên hợp pháp hơn. Mặc dù vậy, ở góc độ nào đó, vấn đề này vẫn khiến khách hàng lo ngại về độ uy tín của các công ty cung cấp dịch vụ thám tử.

  • Đội ngũ thám tử có tố chất

Phần lớn lực lượng thám tử tại Việt Nam thường là các trinh sát thường được đào tạo qua quân đội,… hoặc là các võ sử, hay cử nhân thể thao,… Tuy thám tử tại Việt Nam chưa thực sự là những nhân tài, nhưng trên một khía cạnh nào đó, vẫn đủ tố chất của một thám tử .chuyên nghiệp.

  • Trang thiết bị còn ở mức độ trung bình

So với ngành thám tử ở các nước khác, các công ty ở Việt Nam có trang thiết bị khá là hạn chế . Nguyên nhân chủ yếu là do nền kinh tế của Việt Nam còn thua kém. Nhưng đối với Việt Nam, trang thiết bị như vậy cũng được coi là có thể chấp nhận được.

  • Tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực dân sự

Tuy có khá nhiều công ty ở Việt Nam cung cấp đầy đủ các dịch vụ thám tử cả về cá nhân cũng như tổ chức doanh nghiệp. Nhưng do nhu cầu của khách hàng, nên ngành dịch vụ thám tử ở Việt Nam thiên về tìm kiếm thông tin dân sự như : tìm kiếm trẻ lạc, điều tra ngoại tình, xác minh nhân thân, tìm kiếm người thân,….

NHỮNG ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG GIỮA DỊCH VỤ THÁM TỬ Ở VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Dù xuất hiện muộn hơn so với dịch vụ thám tử trên thế giới và vẫn còn nhiều mặt hạn chế cản trở sự phát triển, nhưng ngành dịch vụ thám tử ở Việt Nam vẫn mang nét tương đồng.

  1.   Nguồn gốc hình thành và phát triển của dịch vụ thám tử

Cả hai đều xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của xã hội, của nền kinh tế thị trường đang phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nhu cầu từ các cá nhân cũng tăng đáng kể. Các dịch vụ thám tử có thể giúp các cá nhân yên tâm và bảo đảm một phần nào đó trong cuộc sống của họ.

  1.   Đều sử dụng kĩ năng và thiết bị hiện đại khi tác nghiệp. 

Một thám tử chuyên nghiệp dù ở Việt Nam hay bất kì quốc gia nào trên thế giới để cần được đào tạo bài bản, có trình độ thực sự. Bên cạnh đó, việc đầu tư thiết bị công nghệ cao là một trong những yếu tố cần thiết để có được thành công trong bất kỳ vụ án nào. 

  1.   Có lực lượng trợ thủ đặc biệt và hùng hậu

Để lấy được nguồn thông tin nhanh chóng và chính xác nhất, các thám tử tư đều có một lực lượng khá là đông đảo rải rác khắp mọi nơi. Điều này giúp cho các thám tử hỗ trợ nhau một cách tốt nhất, đem lại hiệu quả cao trong công việc. 

dịch vụ thám tử ảnh 2

Dù ra đời sớm hay muộn, mục tiêu chung của một dịch vụ thám tử chân chính là làm giảm các vấn nạn trong xã hội, tạo dựng sự an tâm cho khách hàng của họ. Cũng chính vì điều đó, Thám tử tư HP 86 được thành lập, có thể giúp bạn giảm bớt một phần nào đó gánh nặng trong cuộc sống. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn sự hiểu biết cơ bản về đặc điểm dịch vụ thám tử tại Việt Nam hiện nay. Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.