HIỆU QUẢ CỦA VIỆC THEO DÕI

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC THEO DÕI

Nền kinh tế nước ta đang phát triển một cách mạnh mẽ, bằng chứng là ngày càng có nhiều những công ty, những tập đoàn lớn được thành lập. Để phát triển hùng mạnh được như hiện nay thì chắc hẳn họ đã làm tốt tất cả mọi quy trình trong phát triển doanh nghiệp .Những quá trình phát từ lên kế hoạch đến chỉ đạo của những nhà quản trị đều được thực hiện rất đúng đắn. Nhưng một trong những bước quan trọng có mà không một công ty, tập đoàn lớn nào có thể bỏ qua nếu muốn thành công đó chính là theo dõi. Chỉ có có theo dõi sát sao mới có thể biết được những bước phát triển của dự án, biết được tiến độ của hợp đồng, biết được những khó khăn và rủi ro có thể gặp phải. Chính vì vậy , một việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại cực kì quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

I.Theo dõi để xác định mục tiêu và kế hoạch

Đối với một doanh nghiệp nếu muốn phát triển hơn nữa thì phải có mục tiêu phát triển rõ ràng. Không có mục tiêu tức là không có điều gì để phấn đấu, công ty sẽ sớm thất bại vì không có một mục đích nào hướng tới. Nhưng khi có một mục tiêu hướng tới thì mọi người sẽ làm việc tập chung và cố gắng nhất có thể để hoàn thành công việc. Mục tiêu rõ ràng thực sự rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp và không có mục tiêu là sự thất bại ngay từ ngày đầu.

Tầm quan trọng của mục tiêu và kế hoạch quan trọng là vậy  nên những nhà quản trị phải lập ra những kế hoạch, dự định để phát triển doanh nghiệp . Nhưng nếu những nhà quản trị chỉ có dựa trên những hợp đồng và ngồi trong phòng để lập nên kế hoạch thì thực sự không khả thi. Vì nếu không có sự quan sát mọi người, quản trị viên sẽ không hiểu được những  khó khăn mà họ gặp phải, không nắm bắt được tiến độ làm việc của mọi người. Điều này rất nguy hiểm vì có thể làm chậm hợp đồng bất cứ lúc nào nếu không điều chỉnh những kế hoạch, dự định cho hợp lí. Khi tiến hành quá trình quan sát nhân viên ,nhà hoạch định có thể có những cái nhìn tổng quát về tiến độ làm việc, nhận biết được những khó khăn mà nhân viên gặp phải  từ đó có thể đưa ra những kế hoạch, mục tiêu phù hợp với hoàn cảnh.

theo dõi ảnh 1

Theo dõi quản lí nhân viên

Muốn có một tập đoàn hoặc một sự nghiệp hùng mạnh thì tất cả thành viên trong công ty đều phải hết sức nỗ lực và đoàn kết với nhau. Một tập thể mạnh là một tập thể làm việc nghiêm túc và giúp đỡ lẫn nhau.Đó cũng là điều mong muốn của những nhà quản trị , họ muốn nhân viên của mình làm việc với sự yêu nghề và luôn  hết mình trong công việc. Nhưng ở trong một tập thể việc tất cả mọi người có cùng quan điểm làm việc là rất hiếm .Mỗi người có một phương pháp làm việc riêng do đó sự đoàn kết chưa được thể hiện nhiều. Vậy làm thế nào để tiến độ công việc ổn định mà không ảnh hưởng đến quan điểm làm việc của mọi người. Những thời điểm như vậy thì chủ doanh nghiệp cần phải quan sát thái độ làm việc của mỗi người sau đó lên kế hoạch làm sao để mọi người có thể cùng nhau hợp tác. Đó là vấn đề rất quan trọng vì nếu không có sự đoàn kết của nhân viên thì rất khó để hoàn thành công việc. Công việc không hoàn thành kịp tiến độ đồng nghĩa với việc công ty sẽ chịu lỗ trong hợp đồng đó. 

 theo dõi ảnh 2

Để phát triển một doanh là là việc làm rất khó và cần rất nhiều quá trình phức tạp.Nhưng những điều phức tạp đều được tạo nên từ những điều hết sức đơn giản vậy nên ban đầu chúng ta hãy thực hiện tốt những điều đơn giản. Khi đã có nền tảng vững chắc thì bạn có thể phát triển tất cả mọi thứ . Biết cách quan sát và theo dõi người khác không chỉ giúp ta nắm được tiến độ làm việc qua đó cũng học hỏi thêm được rất nhiều từ họ. Vì vậy nếu bạn biết quan sát thì trình độ của bạn cũng tăng lên rất nhanh chóng nhờ học hỏi được từ rất nhiều người.