Hướng dẫn bạn cách theo dõi điện thoại bằng gmail

Hướng dẫn bạn cách theo dõi điện thoại bằng gmail

Đồng hành với sự phát triển của khoa học công nghệ thời nay chính là sự ra đời của những thiết bị tối tân hiện đại. Hiện nay con người đã vận dụng những trang thiết bị hiện đại để phát minh ra những vật dụng cần thiết để tự thỏa mãn yêu cầu của chính mình. Một trong những sản phẩm của công nghệ đang được mọi người sử dụng rất nhiều hiện nay chính là điện thoại thông minh.Smart phone khác với những chiếc điện thoại thông thường ở chỗ nó được bổ sung thêm rất rất nhiều tính năng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. Những chức năng như tra cứu thông tin, lướt web, chơi game…là những chức năng mà mọi người đang sử dụng rất nhiều. Nhưng còn một chức năng nữa mà chúng ta nên quan tâm đến đó là theo dõi điện thoại bằng gmail. Vậy chức năng trên có điều gì đáng chú ý mà chúng ta nên quan tâm đến nó.

Định vị điện thoại giúp xác định vị trí

“Cuộc sống là những chuyến đi” câu nói quả đúng không sai để nói về một cuộc sống của những người yêu thích sự tự do và cụ thể hơn là những chuyến đi. Ai cũng vậy trong cuộc đời cũng có những lần chúng ta đặt chân đến một hoặc nhiều vùng đất xa lạ. Mặc dù đã có sự tìm hiểu và chuẩn bị trước nhưng cũng không khỏi bất ngờ và bỡ ngỡ vì dù sao đây cũng là một nơi hoàn toàn mới mẻ và chúng ta không biết gì về nó. Sự bỡ ngỡ càng gia tăng thêm khi vùng đất mà chúng ta đặt chân đến lại không phải ở trong nước mà ở nước ngoài. Nơi có văn hóa , tiếng nói, cách sinh hoạt hoàn toàn khác chúng ta. Vậy chúng ta làm sao để có thể đến được nơi mình muốn khi ngoại ngữ của các bạn không được tốt cho lắm hoặc bạn gặp phải những người không mấy thân thiện.Những thời điểm như thế này hãy mở chiếc smart phone ra và sử dụng ứng dụng Google map. Ứng dụng này được tích hợp trong tất cả những chiếc điện thoại thông minh như một điều tất yếu. Việc của bạn là chỉ cần gõ hoặc nói trực tiếp và điện thoại vị trí bạn muốn đến , ứng dụng sẽ chỉ đường rõ ràng và chi tiết cho bạn. Đây là một tính năng tuyệt vời mà đang được mọi người sử dụng rộng rãi hiện nay.

theo dõi điện thoại bằng gmail ảnh 1

Định vị điện thoại khi bị mất

Đối với những người đã sử dụng điện thoại thông minh nhiều năm thì chắc hẳn đã nghe tới hệ điều hành Android. Hệ điều hành đang cực kì phổ biến hiện nay. Vậy nếu bạn làm mất một chiếc điện thoại đang sử dụng hệ điều hành này thì bạn nên làm gì?

Bước đầu tiên để có thể tìm lại điện thoại bạn cần phải có những điều sau:

Điện thoại Android của bạn phải được cập nhật từ Android 2.2 trở lên.

Hoạt động phần mềm GPS và (mạng dữ liệu di động hoặc Wifi).

Tiếp theo bạn cần tạo Gmail cho mình.

Để có thể định vị được điện thoại của mình thì bạn cần bật Quản Lý thiết bị Android trên phần cài đặt của máy. 

Khi tất cả những điều trên đã hoàn tất. Phần tiếp theo rất đơn giản là thực hiện mở Android Device Manager.

 theo dõi điện thoại bằng gmail ảnh 2

Những ứng dụng của chức năng theo dõi điện thoại bằng gmail rất rộng lớn và ở góc độ một người sử dụng thông thường thì chúng ta rất hiếm khi sử dụng đến những tính năng này. Nhưng trong những trường hợp khẩn cấp chúng ta vẫn nên tận dụng chức năng này để tìm lại chiếc điện thoại đã mất hay đơn giản chỉ là biết vị trí mình cần đến là ở đâu và cách di chuyển như thế nào. Mỗi chiếc điện thoại thông minh đều được cài sẵn ứng dụng này trong máy và cách sử dụng chúng thì cực kì dễ dàng và mang lại hiệu quả to lớn và nhanh chóng.Vì vậy mỗi người hãy tự tìm hiểu hoặc tham khảo bạn bè để sử dụng ứng dụng này thật hữu ích nhé!