HƯỚNG DẪN CÁCH GIÚP TRÁNH THEO DÕI ĐIỆN THOẠI VỢ

HƯỚNG DẪN CÁCH GIÚP TRÁNH THEO DÕI ĐIỆN THOẠI VỢ

Trong thời đại 4.0 và  khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, vấn đề bảo mật thiết bị dữ liệu luôn là những điều được nhiều người quan tâm. Với những người đang sử dụng hệ điều hành Android thì vấn đề đặt ra là làm cách nào để tránh bị theo dõi điện thoại Android. Tuy nhiên các cách tránh bị theo dõi điện thoại Android, bảo mật thiết bị lại luôn làm nhiều người hoang mang vì chưa biết cách sử dụng. Vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách chống bị theo dõi điện thoại vợ qua Android vô cùng hữu ích và thông dụng 

theo dõi điện thoại vợ ảnh 2

Không nên thực hiện Root, Jailbreak thiết bị

Một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn dễ dàng bị theo dõi đó chính là đã thực hiện thủ thuật phá khóa, root, Jailbreak thiết bị Android, iPhone của mình khiến chế độ bảo mật thiết bị trở nên yếu hơn và dễ dàng bị các ứng dụng độc hại can thiệp, theo dõi.

Kiểm tra lại danh sách các ứng dụng

Cũng đã được nói tới ở trên các ứng dụng lạ trên thiết bị là một trong những tác nhân khiến thiết bị của bạn bị theo dõi, vị vậy để chống bị theo dõi trên điện thoại chúng ta cần phải kiểm tra thiết bị có tồn tại các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hay không.

Sau đó hãy thực hiệc gỡ ứng dụng khả nghi không rõ nguồn gốc này khỏi thiết bị của mình, có rất nhiều các ứng dụng đã bị nhiễm mã độc khiến chúng ta không hề hay biết liệu nó có an toàn hay không, vì vậy cách gỡ, xóa là điều hoàn toàn nên làm.

Chống bị theo dõi điện thoại bằng quyền của ứng dụng

Mỗi khi chúng ta thực hiện cài đặt các ứng dụng mới trên thiết bị Android, iPhone hệ thống thường gửi các thông báo yêu cầu xác nhận cài đặt, thiết lập thiết bị, với những ứng dụng không cần các tính năng GPS, gọi điện, nhắn tin mà lại yêu cầu sử dụng những điều này, các bạn nên xóa chúng cũng như không xác nhận quyền của ứng dụng.

Không nên chia sẻ, lưu các tài khoản trên thiết bị

Việc chia sẻ các tài khoản quan trọng như Apple ID, iCloud hay Gmail đều là những điều thường thấy hiện nay tại Việt Nam, tuy nhiên điều này lại ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng thiết bị của bạn cũng như khiến thiết bị theo dõi một cách dễ dàng hơn.

Không nên chia sẻ, lưu các tài khoản trên thiết bị là cách chống bị theo dõi điện thoại đặc biệt đối với các ứng dụng có tính năng tự động nhận diện vị trí, sao lưu dữ liệu tới các dịch vụ đám mây thì chúng ta lại càng không nên.

Xác định vị trí qua số điện thoại

Hiện nay có khá nhiều người lo lắng về việc sẽ bị theo dõi, xác định vị trí thông qua số điện thoại một cách dễ dàng, tuy nhiên điều này là hoàn toàn không thể thực hiện được. Vì cách xác định vị trí qua số điện thoại đều cần phải có sự cho phép từ phía nhà mạng sử dụng, mà điều này lại khiến người dùng mất đi an toàn đời tư cá nhân của người dùng , vì vậy các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi không còn cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.

theo dõi điện thoại vợ ảnh 1

Như vậy chúng ta đã vừa đi tìm hiểu 5 cách chống bị theo dõi điện thoại vợ qua Android. Hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được những bước cần thực hiện cũng như những điều nên làm để chống bị theo dõi điện thoại Android của mình rồi. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm việc theo dõi điện thoại Android của mình đã bị cài định vị hay chưa thông qua các triệu chứng mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn yên tâm sử dụng điện thoại của mình.