HƯỚNG DẪN LOẠI BỎ PHẦN MỀM THEO DÕI ĐIỆN THOẠI GPS

HƯỚNG DẪN LOẠI BỎ PHẦN MỀM THEO DÕI ĐIỆN THOẠI GPS

Điện thoại của bạn là thiết bị mang tính chất cá nhân và riêng tư do đó bạn nên cẩn thận với những phần mềm ghi âm theo dõi điện thoại. Hãy đề phòng và loại bỏ phần mềm ghi âm theo dõi điện thoại vì nó có thể mang đến cho bạn những hậu quả khôn lường. Những phần mềm, ứng dụng ghi âm theo dõi điện thoại gps được cài đặt chủ yếu trên các dòng Smartphone mà cụ thể là hệ điều hành Android và IOS. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ phần mềm rắc rối này ra khỏi chiếc điện thoại của bạn.

theo dõi điện thoại gps ảnh 1

Hệ điều hành iOS

IOS luôn nổi tiếng với bảo mật cực tốt và các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào hệ điều hành IOS vì những phần mềm ghi âm điện thoại không có mặt và không bao giờ được Apple cấp phép cho hoạt động. Tuy nhiên những thiết bị đã được bẻ khỏa thì lại hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. 

  1. Cách nhận biết 

– Điện thoại của bạn đột nhiên xuất hiện biểu tượng Cydia trên thiết bị mà bạn không phải người cài đặt: Cydia xuất hiện trên thiết bị của bạn đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đã bị bẻ khóa. Bạn nên xem xét và kiểm tra lại Iphone của mình ngay lập tức.

Thiết bị đã bẻ khóa sẵn: Trường hợp này sẽ rất khó để kiểm tra vì khi bạn jailbreak thì thiết bị của bạn cũng sẽ có những sự thay đổi như hao pin, nóng máy,…..

Tuy nhiên bạn cũng có thể theo dõi thiết bị của mình khi có những dấu hiệu bất thường như: Hao pin nhanh, dữ liệu di động tăng đột biến, sử dụng thiết bị chậm hơn (đặc biệt là sử dụng mạng). Nguyên nhân là do thiết bị của bạn luôn phải gửi dữ liệu, vị trí đến máy chủ nghe lén qua mạng, điều đó khiến thiết bị của bạn phải hoạt động liên tục

Tiếp đến khi đàm thoại bạn phát hiện có những tiếng nền lạ, những tin nhắn lạ được gửi đến, hoặc những tiếng âm thanh lạ. Rất có thể điện thoại của bạn đang bị ghi âm cuộc gọi.

  1. Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén ra khỏi thiết bị:

Đầu tiên, bạn vào Cydia và gỡ hết tất cả những ứng dụng lạ đã được cài đặt lên thiết bị của bạn. 

Hệ điều hành Android

So với iOS thì việc cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Android dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lí do người dùng Android bị cài đặt phần mềm ghi âm theo dõi điện thoại cao hơn người dùng IOS

  1. Cách nhận biết thiết bị Android bị cài phần mềm nghe lén

Cũng giống như hệ điều hành iOS các bạn hãy theo dõi sự bất thường trên thiết bị như: hoạt động chậm hơn, sử dụng dữ liệu di động nhiều hơn, hao pin, có tin nhắn bất thường hay cuộc gọi có những tiếng nền lạ.

  1. cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén ra khỏi thiết bị:

– Đảm bảo cho thiết bị của bạn gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm nghe lén bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Android của bạn bằng cách vào Cài đặt > Sao lưu và cài đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc

theo dõi điện thoại gps ảnh 2

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách kiểm tra và cách loại bỏ phần mềm ghi âm theo dõi điện thoại gps khi thiết bị của bạn bị cài đặt. Điện thoại là vật dụng rất riêng tư và cá nhân nên bạn cần kiểm tra điện thoại thường xuyên để tránh bị cài các phần mềm theo dõi điện thoại. Các phần mềm ghi âm theo dõi điện thoại thường mang đến những rắc rối và hậu quả khôn lường. Hãy đề phòng với bất kì dấu hiệu lạ nào từ chiếc điện thoại của chính bạn.