HƯỚNG DẪN THEO DÕI NGƯỜI THÂN QUA ĐIỆN THOẠI

HƯỚNG DẪN THEO DÕI NGƯỜI THÂN QUA ĐIỆN THOẠI

Theo dõi người khác một cách bí mật mà không được sự cho phép của người ấy là một điều không nên. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại là cần thiết khi bạn muốn kiểm soát con cái hoặc vợ, chồng để có thể có những hành động kịp thời nếu như có điều không may xảy đến với họ. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây để được hướng dẫn cụ thể về cách theo dõi người thân qua điện thoại một cách dễ dàng và thiết thực nhất.

theo dõi người thân ảnh 1

Thông tin về ứng dụng định vị điện thoại người khác

Bình thường để định vị, theo dõi điện thoại của bạn đang ở đâu nếu như bạn đã đánh mất chúng thì là điều vô cùng đơn giản. Nhưng điều khó khăn là khi theo dõi, định vị điện thoại của người khác, hơn nữa là phải bí mật tuyệt đối để người đó không hề hay biết bạn đang âm thầm theo dõi vị trí của họ. Làm thế nào thể người kia không biết và bạn cũng không không cần phải dùng chung tài khoản với người bị theo dõi. Hơn nữa chỉ có mình bạn mới có thể đăng nhập hay tháo gỡ phần mềm.

Bạn cũng có thể sử dụng một vài loại thiết bị định vị GPS để theo dõi người thân bằng cách gắn chip định vị vào phương tiện của người bị theo dõi. 

Bạn không cần mua chip và khó khăn trong việc tìm cách gắn chip vào máy của người bị theo dõi vì giờ đây điều đó giờ đây đã hoàn toàn được giải quyết với ứng dụng theo dõi, tìm người thân, bạn bè – Find My Friend, đây là một ứng dụng rất hay dành cho cả 3 hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone.

theo dõi người thân ảnh 2

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng định vị điện thoại người khác

Với 3 hệ điều hành: IOS, Android. Window Phone sẽ có cách cài đặt hơi khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trên hệ điều hành IOS trước. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng trên 2 hệ điều hành còn lại ở các bài viết sau.

Trước tiên, để quá trình hướng dẫn cài đặt định vị theo dõi điện thoại được  thì yêu cầu tiên quyết là cả 2 điện thoại phải cài iOS từ 7.0 trở lên.

Bước 1: Chia sẻ vị trí trên điện thoại người thân bạn muốn theo dõi

Sau khi tải và cài xong ứng dụng Find My Friend trên điện thoại người thân bạn tiến hành kích hoạt tính năng “Chia sẻ vị trí của tôi” trên điện thoại người thân

Bật chia sẻ vị trí trên điện thoại của người thân

Bước 2: Bạn gửi yêu cầu theo dõi vị trí điện thoại của người thân

Bật AirDrop trên điện thoại của bạn và người thân bằng cách vuốt từ dưới lên trên để vào Control Center, chọn AirDrop: Mọi người

Tiếp theo trên điện thoại của bạn,  bạn mở Ứng dụng tìm bạn > Thêm > Chọn tên điện thoại của người thân. Sau đó trên danh sách hiện ra > Xong . Như vậy lời mời chia sẻ vị trí đã được gửi sang điện thoại của người thân.

Trên điện thoại của người thân, bạn mở Ứng dụng tìm bạn > Chấp nhận lời mời chia sẻ vị trí trong phần thông báo vừa nhận được. Ngay khi trên điện thoại của người thân chấp nhận lời mời thì trên điện thoại của bạn cũng nhận lại một thông báo yêu cầu theo dõi vị trí điện thoại của người thân. Bạn chọn Xem > Từ chối

Bước 3: Tìm vị trí của iPhone của người thân

Để biết điện thoại của người thân đang ở vị trí nào, bạn hãy mở ứng dụng tìm bạn trên điện thoại của bạn, chọn biểu tượng liên lạc của điện thoại của người thân và xem vị trí hiện tại của họ trên bản đồ. 

Bước 4: Tắt thông báo và ẩn ứng dụng theo dõi trên điện thoại của người thân

Đây là bước quan trọng nhất để bạn có thể theo dõi người thân, bạn bè trong bí mật. Vì vậy điều cần làm ngay sau khi cài ứng dụng tìm bạn trên điện thoại của người thân là bạn phải dấu hẳn ứng dụng đó đi và tắt mọi thông báo liên quan hay cảnh báo đến ứng dụng này trên điện thoại của họ

Để tắt thông báo ứng dụng trên điện thoại của người thân, bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng Tìm Bạn > Cho phép thông báo > Tắt.

Để ẩn ứng dụng tìm vị trí trên điện thoại của người thân: Vào General (Cài đặt chung) > Restrictions (Giới hạn) >> Enable Restrictions (Bật giới hạn) > Nhập mật khẩu giới hạn của bạn > Chọn ứng dụng cần ẩn và ẩn nó đi.

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn cách cài đặt ứng dụng theo dõi người thân, bạn bè một cách bí mật. Tuy vậy, bạn không nên lạm dụng nó vì những mục đích xấu. Theo dõi người thân hoặc bạn bè vì những mục đích chính đáng là điều nên làm nhưng chỉ nên làm khi nó thực sự không ảnh hưởng quá nhiều và không gây phiền toái cho họ. Chúc bạn cài đặt thành công và có thể theo dõi người thân, bạn bè để kịp thời có mặt, giúp đỡ họ khi những tình huống xấu xảy đến.