HƯỚNG DẪN TRA CỨU BIỂN SỐ XE Ô TÔ CỰC ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

HƯỚNG DẪN TRA CỨU BIỂN SỐ XE Ô TÔ CỰC ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Hiện nay nhu cầu tra cứu biển số xe ngày càng nhiều hơn đặc biệt là xe ô tô. Với những bước đơn giản các bạn có thể nhanh chóng nhận được những thông tin hữu ích về xe thông qua tra cứu biển số xe trực tuyến. Mọi người có thể truy cập vào trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu biển số xe oto của cá nhân hoặc doanh nghiệp dễ dàng, điều này giúp giảm thiểu chi phí đi lại và các thủ tục hành chính rườm rà để tìm hiểu được các thông số đăng kiểm chi tiết của ô tô. 

tra cứu biển số xe ảnh 2

Tại sao nên tra cứu biển số xe qua mạng

Việc tra cứu thông tin chủ xe ô tô qua mạng đem lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Trong đó những lợi ích cơ bản nhất của việc tra cứu biển số ô tô mà không cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam đó là :

– Tiết kiệm thời gian đi lại và làm thủ tục: Việc tra cứu biển số ôtô qua mạng giúp giảm thiểu thời gian và công sức đến Cục đăng kiểm để chờ đợi và hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe ô tô.

– Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ thuận tiện hơn: việc tra cứu biển số ôtô qua mạng có thể giúp nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới Cục đăng kiểm gây ùn tắc và mất thời gian.

– Dễ dàng nắm bắt được thông tin xe ở mọi lúc mọi nơi: cách tra cứu biển số ôtô qua mạng và sử dụng Internet khiến mọi người dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi.

Nhìn chung, cách tra cứu biển số ô tô trực tuyến thông qua mạng Internet của Cục Đăng Kiểm là một trong những dịch vụ rất hữu dụng mà các chủ phương tiện ô tô nên sử dụng. Mọi người đều có thể dễ dàng nắm bắt thông tin đăng kiểm ô tô cá nhân, từ việc có thể tra cứu biển số ô tô và thông tin chủ xe, họ có thể nhanh chóng biết lúc nào nên đi đăng kiểm lại, hay biết được số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất.

tra cứu biển số xe ảnh 1

Các bước tiến hành tra cứu biển số xe ô tô

Bước 1:

Truy cập vào webside trực tuyến của Cục đăng kiểm: http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Bước 2 : 

Nhập thông tin cơ bản và cần thiết để tra cứu biển số xe. Tại đây các bạn phải nhập chính xác 2 thông tin sau:

  • Biển số đã đăng ký:

Nhập chính xác các thông của biển số xe đã đăng kí. Lưu ý:

Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 59A9966, 59a9966, 59A-9966

Biển số 5 số: Tương tự 4 số những thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, Chữ X ở cuối nếu là biển mà xanh. Ví dụ: 59A99966T, 59A99966X

  • Mã xác nhận:

Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho và tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0. Sau khi thực hiện nhập chính xác các thông tin, hệ thống sẽ trả về một trong các kết quả sau đây:

  • Không tìm thấy thông tin phương tiện này: nếu nhập sai biển số đăng ký.

  • Sai mã xác nhận nếu nhập sai mã xác nhận.

  • Nếu bạn nhập đúng, hệ thống sẽ trả về thông tin biển số xe bạn đang cần tra cứu 

Bước 3: Xem kết quả

Kết quả tra cứu sẽ gồm những thông tin cơ bản về chiếc xe:

Thông tin chung: nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy,…

Thông số kỹ thuật: kích thước, chỗ ngồi…

Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm,…