Khi nào nên thuê thám tử? Thuê thám tử như thế nào?

Khi nào nên thuê thám tử? Thuê thám tử như thế nào?

Ngày nay, nhu cầu thuê thám tử ngày càng tăng. Các công ty thám tử cũng ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bạn không biết phải thuê thám tử như thế nào? Và trường hợp nào thì nên thuê thám tử? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

thuê thám tử như thế nào ảnh 1

I. Khi nào nên thuê thám tử?

Để quyết định bạn có nên thuê thám tử hay không, trước tiên bạn cần xác định rõ vấn đề mình đang gặp phải. Sau đó, bạn hãy suy nghĩ và phân tích xem vấn đề đó có thực sự cần phải thuê thám tử không. Nhiều người tự hỏi rằng “chồng/vợ mình đang ngoại tình, có nên thuê thám tử theo dõi không?”, “có nên thuê thám tử theo dõi con cái làm gì không?”.  Những trường hợp này còn phải xem xét trên nhiều khía cạnh, xem vấn đề đó bạn có thể tự giải quyết được không. 

Ví dụ, mức độ sự việc của bạn đang ở mức không quá nghiêm trọng, bạn có thể kiểm tra tin nhắn điện thoại của chồng/vợ. Hoặc bạn có thể kiểm tra các trang mạng xã hội mà chồng/vợ mình dùng có gì bất thường không. Hay bạn có thể kiểm tra camera ở nhà xem con đang làm gì, cài đặt các phần mềm định vị xem con đang ở đâu. Nếu bạn có thể tự kiểm tra được, thì không cần thuê thám tử. Hãy tiết kiệm chi phí một cách tốt đa nhất. 

Tuy nhiên, nếu mức độ nghiêm trọng hơn, bạn nghi ngờ chồng/vợ ngoại tình mà cần bằng chứng là hình ảnh. Hoặc con cái có nhiều biểu hiện đáng nghi, mất tài sản,… thì bạn nên thuê thám tử. Hãy cân nhắc thật kĩ vì việc thuê thám tử sẽ mất một khoản chi phí không nhỏ. 

thuê thám tử như thế nào ảnh 2

II. Thuê thám tử như thế nào?

Sau khi cân nhắc vấn đề bạn gặp phải cần thiết phải thuê thám tử, thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm địa chỉ thuê thám tử uy tín. Với những người đã từng thuê thám tử trước đây thì chắc hẳn họ đã có địa chỉ mà họ tin cậy. Tuy nhiên, đối với những người mới, họ cần phải biết được những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thám tử. Sau đây là các bước nên làm khi quyết định thuê thám tử.

Tìm địa chỉ thuê thám tử ở đâu? 

Có 2 cách để tìm địa chỉ công ty thám tử uy tín. Một là, bạn nên hỏi người thân, bạn bè đã từng sử dụng thám tử trước đây. Hai là, sử dụng google hay các trang mạng xã hội để tìm kiếm và tham khảo. Lưu ý, khi tham khảo trên google, hãy lựa chọn những công ty dịch vụ được khách hàng đánh giá cao và xuất hiện ở top đầu công cụ tìm kiếm(bỏ qua các công ty có chữ “QC” ở phía dưới). 

Cân nhắc chi phí thuê thám tử 

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải xem xét. Giá cả là yếu tố quan trọng để đánh giá công tý đó có chuyên nghiệp và uy tín hay không. Đừng vì những quảng cáo giá rẻ mà thuê công ty có dịch vụ tồi nhé. Vì giá cả thường đi đôi với chất lượng và trách nhiệm.

Công ty thám tử có các trang thiết bị hiện đại cần thiết hay không?

Sau khi chọn được công ty phù hợp với yêu cầu, các bạn nên đến trực tiếp công ty đó và trao đổi với họ. Hãy để ý xem công ty này có các trang thiết bị cần thiết và hiện đại để phục vụ công việc hay không. Các trang thiết bị cũng góp một phần quan trọng trong khi các thám tử làm việc. Vì chỉ cần lỡ một giây thôi cũng có thể bỏ uqa các tình tiết quan trọng.  

Phải kí hợp đồng rõ ràng với công ty thám tử

Sau khi trao đổi với công ty, việc nên làm tiếp theo là kí hợp đồng. Hãy để ý các điều khoản của hợp đồng xem có gì bất thường không. Đặc biệt là cách sử dụng các ngôn từ trong hợp đồng. Đây là chuyện rất quan trọng trong giao dịch, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn sau này. Vì vậy, hãy lưu ý và cẩn thận với hợp đồng nhé. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn các bước cần làm khi cần thuê thám tử. Mong rằng các bạn có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo. Xin chân thành cảm ơn!