LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÀNH CÔNG TY THÁM TỬ CHUYÊN NGHIỆP

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÀNH CÔNG TY THÁM TỬ CHUYÊN NGHIỆP

Trong xã hội hiện đại, xô bồ ngày nay có những việc không chỉ có thể quan sát bằng mắt thường là có thể hiểu hết được. Vì thế có nhiều người chọn tìm đến những công ty thám tử để nhờ được giúp đỡ. Do đó nghề thám tử không chỉ cực sôi động mà còn được rất nhiều người ưa chuộng. Vì thế mà nhiều người có nhu cầu thành lập công ty thám tử để phục vụ cho những nhu cầu hiện đại của xã hội. Vậy làm sao để có thể thành lập được công ty thám tử? Cần những điều kiện gì và những thủ tục gì để có thể thành lập được một công ty thám tử chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Điều kiện thành lập công ty thám tử tư.

Để có thể thành lập được một công ty thám tử thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện như việc thành lập bất kì một công ty hay doanh nghiệp nào đó. Do đó bạn cần hoàn thành những thủ tục pháp lý, bao gồm:

– Những giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp.

– Con dấu tròn pháp nhân (do cơ quan chức năng chứng nhận)

– Mã số thuế doanh nghiệp.

công ty thám tử chuyên nghiệp ảnh 1

Thủ tục để thành lập công ty thám tử.

Để có thể thành lập được công ty thám tử thì bạn cần thực hiện những công việc sau đây:

– Đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh hoặc cấp thành phố.

– Đăng ký cấp dấu tròn pháp nhân tại cơ quan công an tỉnh hoặc thành phố.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và dấu tròn thì văn phòng thám tử tư phải đến cục thuế cấp tỉnh hoặc thành phố và chi cục thuế,  nơi đặt trụ sở văn phòng để hoàn thiện các thủ tục thuế ban đầu và đứng tên kế toán.

– Sau đó cần phải đặt tên bảng hiệu của văn phòng. Đồng thời phải mở tài khoản ngân hàng khi thành lập văn phòng thám tử tư mà không cần chứng minh vốn điều lệ. Đây là tài khoản để thực hiện các giao dịch của văn phòng với khách hàng, đối tác.

– Tiến hành đóng thuế môn bài với mức đóng thuế phụ thuộc vào vốn điều lệ của văn phòng tại Kho bạc nhà nước.

– Trong vòng 30 ngày sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì văn phòng thám tử tư phải đăng 3 kỳ báo về việc thành lập văn phòng thám tử tư và phải lưu báo tại văn phòng.

– Làm sổ cổ đông hoặc sổ thành viên

– Thực hiện làm báo cáo thuế hàng tháng; quyết toán quý, năm; làm sổ sách kế toán hàng tháng và quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

 công ty thám tử chuyên nghiệp ảnh 2

Tuy nhiên trên thực tế thì quy trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục để thành lập công ty thám tử chuyên nghiệp còn gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy những người chưa có nhiều kinh nghiệm cần tìm hiểu kĩ càng để tránh gặp nhiều rắc rối. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về quá trình thành lập một công ty thám tử.