Lý do đàn ông ngoại tình là gì?

Lý do đàn ông ngoại tình là gì?

Ngoại tình là chủ đề không hề mới từ xưa tới nay. Có hàng vạn cách để lý giải lí do đàn ông ngoại tình. Có những lí do tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại là giọt nước tràn ly khiến đàn ông tìm đến việc ngoại tình. Bài viết sau đây sẽ giải đáp một số lí do vì sao đàn ông thường thích ngoại tình. 

lí do đàn ông ngoại tình ảnh 1

I. Lí do đàn ông ngoại tình do áp lực bản thân 

Người đàn ông thường là trụ cột của cả gia đình. Nên người đàn ông thường có áp lực rất lớn về công việc, tiền bạc cũng như các mối quan hệ trong xã hội. Những áp lực này không phải ai cũng thấu hiểu và cảm thông được. Với những người làm công việc mà thời gian quá dài hay thời gian không cố định, họ thường xuyên phải vắng nhà. Mỗi khi về nhà vợ con đã đi học đi làm hay đã chìm trong giấc ngủ. Thêm vào đó là không được gia đình quan tâm đến công việc hay thời gian làm việc nên họ thường cảm thấy cô đơn và lạc lòng trong chính căn nhà của mình. Họ cảm thấy thiếu vắng đi niềm vui cũng như dần mất đi mục tiêu để tiếp tục phấn đấu. Những lúc như vậy thì đàn ông thường cần gì? Họ cần một người bạn có thể tâm sự và giãi bày nỗi lòng. Tìm đến nam giới thì không thể bày tỏ được hết những tâm sự. Vì vậy, một người phụ nữ vừa thấu hiểu vừa cảm thông lại dịu dàng quan tâm sẽ là một liều thuốc hữu hiện dành cho đàn ông. Và trong trường hợp này, chảng có gì có thể ngăn cản nổi việc đàn ông ngoại tình. 

Thêm một lí do nữa cho việc đàn ông ngoại tình là họ cảm thấy chuyện chăn gối quá nhạt nhẽo hoặc không được đáp ứng đầy đủ. Nam giới khi gặp chuyện này sẽ không biết tâm sự cùng ai, họ cảm thấy thất vọng và bức bối khi thiếu thốn chuyện chăn gối. Điều này dễ dẫn đến việc đàn ông tìm đến những nơi đáp ứng được nhu cầu tốt hơn, tìm kiếm sự đồng cảm và người hiểu họ. Và khi họ tìm được một nửa như trong mơ của mình, họ sẽ mất đi lí trí và thường sẽ không bận tâm đến gia đình, đến chuyện cơm áo gạo tiền nữa. 

lí do đàn ông ngoại tình ảnh 2

II. Lí do đàn ông ngoại tình do mong muốn tìm kiếm sự mới lạ

Người đàn ông thành công hay không thành công đều mong muốn được mọi người ngưỡng mộ và khen ngợi mình. Rất nhiều người đàn ông họ mất cả đời mòn mỏi đi tìm và chinh phục được điều đó vì tham vọng của con người là vô đáy. Đàn ông luôn tỏ ra hãnh diện về sự đào hoa lãng tử của mình. Đôi khi chỉ đơn giản là họ muốn nghe được một câu khen ngợi của đồng nghiệp hay bạn bè. Nam giới cảm thấy thích thú khi được sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Khi đàn ông còn ở trong giai đoạn khó khăn của cuộc đời, họ sẽ luôn tìm cách để kiếm tiền, mua nhà, mua xe, cố gắng để đạt được địa bị mà họ mong muốn. Tuy nhiên khi có được tất cả những điều đó , họ lại nghĩ đến việc hưởng thụ. Tất nhiên họ có quyền hưởng thụ thành quả mà họ cố gắng để làm ra nhưng hưởng thụ quá đà sẽ khiến họ quên đi ý thức bảo vệ gia đình. Họ bị sa đà vào con đường hưởng thụ, ham hố truỵ lạc từ lúc nào không hay. Tuy nhiên, chẳng có người đàn ông nào muốn từ bỏ gia đình của mình, cũng như không muốn từ bỏ đam mê tìm thứ khác lạ bên ngoài, phải chăng họ đang quá tham lam?

Tóm lại, chuyện đàn ông ngoại tình là một vấn đề rất xưa nhưng cũng là nỗi lo cho những người phụ nữ có chồng trăng hoa. Dù có cấm đoán hay cảnh giác thì chuyện ngoại tình của nam giới sẽ không bao giờ hết và dừng lại. Có rất nhiều lí do đàn ông ngoại tình mà chúng ta không thể nào kể hết được. Hãy là người phụ nữ thông minh và thấu hiểu, và nên nhớ, những thứ thuộc về mình sẽ luôn thuộc về mình, các bạn nhé.