LÝ DO GÌ DẪN ĐẾN NGOẠI TÌNH

LÝ DO GÌ DẪN ĐẾN NGOẠI TÌNH

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng nghe đến 2 từ “ngoại tình”. Đây là danh từ mà không ai muốn nó sẽ xuất hiện trong gia đình mình cả. Tuy nhiên không phải cứ không muốn là được. Dù có thể bạn có thể nghe nhiều đến ngoại tình nhưng không chắc là bạn có thể hiểu hết được về khái niệm cũng như những lý do dẫn đến ngoại tình. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lý do dẫn đến ngoại tình nhé.

Khái niệm về ngoại tình.

Ngoại tình là việc đề cập đến việc một người đã kết hôn có hành vi tình cảm với người khác không phải là người chồng/vợ hợp pháp của họ. Khi việc ngoại tình vi phạm chuẩn mực xã hội, nó có thể bị gọi là gian dâm, thông gian, không chung thủy, hay có bồ bịch. Ngoại tình đôi khi chỉ nói về quan hệ tình yêu nói chung, từ cấp độ thấp nhất là có tình cảm với nhau.

Ngoại tình vẫn đang là vấn đề bị lên án ở xã hội hiện nay nhưng một số đàn ông Việt Nam cho đó là bình thường, bởi với họ chuyện ngoài luồng thường là để giải tỏa cảm xúc chứ ít khi là tình yêu.

Ngoại tình dẫn tới rất nhiều hậu quả cho gia đình cũng như xã hội, như:

– Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, quan hệ bị tác động mạnh nhất là vợ – chồng, tiếp đó là quan hệ giữa cha – con và mẹ – con. Có thể hạnh phúc sau đó vẫn được hàn gắn do những người trong cuộc thực sự muốn tiếp tục gắn bó, bỏ qua lỗi lầm cho người kia và người có lỗi thực sự ân hận không tái phạm để giữ hạnh phúc gia đình hiện có. Tuy nhiên sẽ không thể quay lại được như ban đầu.

– Những vụ ly hôn có khả năng cao làm tan vỡ các gia đình. Sự không chung thủy của một hoặc cả hai vợ chồng chính là nguyên nhân của rất nhiều vụ ly hôn. Có không ít trường hợp, nhiều người đi ngoại tình đã ly hôn vợ/chồng hiện tại để lấy người tình.

– Khi hai người đi đến quan hệ tình dục, có thể sẽ dẫn đến sự ra đời của những đứa con ngoài giá thú.

ngoại tình ảnh 1

Những lý do dẫn đến ngoại tình.

  1. Vợ chồng hạnh phúc thì sẽ không có ngoại tình?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng khi một người đàn ông ngoại tình, điều đó có nghĩa là cuộc sống gia đình của anh ta không hạnh phúc. Điều này cũng gián tiếp đổ lỗi cho người phụ nữ trách nhiệm về việc không duy trì được ngọn lửa ấm áp trong gia đình mình khiến cho người đàn ông phải đi tìm một nguồn an ủi khác.

Tuy nhiên, nhiều nhà tâm lý học lại nói rằng nhiều người đàn ông mặc dù có cuộc sống gia đình hoàn hảo cũng khó mà tránh khỏi được việc có mối quan hệ ngoài luồng. 

  1. Ngoại tình có nghĩa là không còn yêu vợ/chồng của mình nữa?

Tình yêu có thể bảo vệ cuộc sống gia đình trọn vẹn của bạn? Không ai dám khẳng định điều này bởi ngoại tình nhiều khi không có nghĩa là anh ấy/ cô ấy đang đi tìm một tình yêu khác. Vấn đề ở đây là ở tính cách và suy nghĩ của mỗi người. Nếu người ấy thỉnh thoảng nói dối bạn về một vài điều gì đó trong cuộc sống thì cũng có khả năng họ đang giấu giếm những mối quan hệ ngoài luồng của mình. Trong khi đó, có một số người dù cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, tình cảm vợ chồng phai nhạt nhưng họ vẫn luôn giữ lời thề ước thiêng liêng trong ngày cưới của mình.

ngoại tình ảnh 2

Cuộc sống đang ngày càng trở nên phức tạp. Nó kéo theo sự phức tạp trong mối quan hệ người – người và cả những quan niệm phức tạp trong vấn đề ngoại tình. Chung sống với điều này không bao giờ là đơn giản. Điều quan trọng nhất là bạn hãy tìm hiểu xem mức độ ngoại tình của người ấy như thế nào và giải quyết ra sao với điều đó. Dù sao, hai bạn vẫn là vợ chồng của nhau nên sẽ có cách giải quyết sao cho phù hợp nhất.