Mẫu đơn xin ly thân

Mẫu đơn xin ly thân

Ly thân là một vấn đề đang phải quan tâm trong xã hội hiện nay. Và tất nhiên bản chất của việc ly thân hoàn toàn khác với ly hôn. Đơn ly thân được lập ra khi quan hệ vợ chồng mà một người hay cả vợ hay chồng không muốn sống chung với nhau. Tạo cơ hội cho chính vợ hay chồng mình có cuộc sống riêng biệt mà không phải ly hôn. Bạn đang muốn được tư vấn luật và hướng dẫn cách viết đơn xin ly thân mà không biết quy trình, thủ tục và về các quyền nuôi con, mức án phí ly thân, phân chia tài sản cũng như cách thức viết đơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chăm sóc chi tiết nhất. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết của luật sư của chúng tôi.

Ly thân ảnh 1

I.Ly thân là gì và mẫu đơn ly thân

Ly thân là mô tả quan hệ vợ chồng mà một người hay cả hai không còn muốn sống chung với nhau. Ly thân tạo cơ hội cho vợ hay chồng sống cuộc sống mới, riêng biệt mà không phải là ly hôn. Vợ chồng có thể thử ly thân, rồi nhờ hướng dẫn và làm hòa hay có thể thử sống chung lại hoặc đi tới quyết định ly thân.

Tại nước ta, trong luật hôn nhân và gia đình năm 2000 hay luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 của Quốc hội đều chưa có quyết định về việc ly thân. Vì thế nếu cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và không muốn tiếp tục sống cùng vợ hay chồng hãy tham vấn qua tư vấn viên của chúng tôi.

Nếu trong quá trình ly thân, cuộc sống hôn nhân của vợ hay chồng vẫn ở tình trạng trầm trọng. Đời sống hôn nhân không được cải thiện và mục đích hôn nhân không đạt được thì vợ hay chồng có thể tiến hành tư tục ly hôn.

Mẫu đơn ly thân

Do ly thân tại Việt Nam chưa có quy định cụ thể nên khi vợ chồng tiến hành ly thân thì không cần phải có văn bản, hay đợi quyết định của tòa án. Tuy nhiên, hai bên vẫn có giấy tờ trong khi ly thân, và chúng tôi có thể cho bạn xem mẫu dưới đây:

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập _ Tự do _ Hạnh phúc

****

ĐƠN XIN LY THÂN

Tên tôi là: ……………..

Sinh năm ………………Hiện cư trú tại…………….

Vào ngày …../…../…. tôi có kết hôn với anh/chị……………… sinh năm………..cư trú tại………….

Chúng tôi đăng ký kết hôn tại: Phường ………….TP…………

Thời gian sống với nhau chúng tôi có …… người con ………… tên là……………..sinh năm………..

Trong cuộc hôn nhân này chúng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không giải quyết được. Bản thân do chịu đựng quá khổ nên lúc này không thể chịu được.

Tôi quyết định muốn ly thân, để tôi có được tự do và tôi sẽ suy nghĩ trước khi làm đơn Ly Hôn sau.

Nay tôi làm đơn này để gửi tới các cấp có thẩm quyền xem xét và giúp đỡ cho tôi được ly thân.

Thời gian ly thân kể từ ngày ……/……./…….

Trong khi chờ đợi sự chấp nhận của các cấp. Tôi xin gửi đơn này với lòng thành thật biết ơn.

…………..Ngày……../………../……….

Kính đơn

Chữ ký

Lưu ý:Về cơ bản thì đơn xin ly thân gồm các nội dung như trên. Tuy nhiên bạn có thể trình bày thêm các vấn đề khác như tiền cấp dưỡng cho vợ hay chồng, cấp dưỡng cho con cái, tài sản chung hiện tại của vợ hoặc chồng, nghĩa vụ thăm nom con cái….Ngoài ra còn thỏa thuận về các khoản nợ chung của cả vợ chồng, về tài sản chung và riêng của hai người. Nếu bạn cần chúng tôi cũng có thể hỗ trợ cho bạn các luật sư để có thể tư vấn giúp bạn một cách chi tiết nhất.

Ly thân ảnh 2

Công ty chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ tư vấn và giải đáp những quy định pháp luật, mà còn giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn không thể giải quyết một mình. Bao gồm tư vấn điều kiện, cơ sở thực tế, căn cứ pháp lý để được ly thân. Tư vấn các quy định pháp luật về việc cung cấp thông tin và tài liệu , văn bản, toàn bộ bằng chứng hợp pháp để có thể xin ly thân. Giúp bạn hiểu rõ ly thân và các quyền lợi khi đang quá trình ly thân. Văn phòng chúng tôi cam kết thủ tục nhanh gọn, hồ sơ sổ sách rõ ràng. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.