MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC THEO DÕI 

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC THEO DÕI 

Theo dõi để làm gì? Chắc hẳn ai cũng tự đặt ra cho mình câu hỏi này mỗi khi nhắc đến ngôn từ “theo dõi”. Ngày này lòng tin giữa con người với con người được xem là thứ rất xa xỉ. Chúng ta không thể tùy tiện tin một ai đó khi chưa có bất cứ thông tin hay tiểu sử về người đó. Vậy làm sao để mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. Những lúc thế này chúng ta cần phải có những hành động theo dõi đối phương. Quá trình theo dõi để biết được mục đích họ tiếp xúc chúng ta là gì? Qua đó có thể có những quyết định đúng đắn trong mối quan hệ. Nhưng mục đích của việc theo dõi không đơn giản chỉ là vậy mà còn rất nhiều ý nghĩa sâu xa ẩn sau nó. Để biết rõ hơn về những ý nghĩa đó thì hãy đọc tiếp bài viết này.

Theo dõi vấn đề tài chính 

Đồng tiền trong xã hội hiện nay đang cực kì quan trọng vì nếu không có tiền bạn không làm được bất cứ điều gì. Vì lí do đó nên việc kiếm tiền trong xã hội rất khó khăn. Để kiếm được tiền con người ta phải trả giá bằng sức lực và trí tuệ. Vì vậy con người thời nay coi “ đồng tiền đi liền với khúc ruột” . Trong tất cả những mối quan hệ trong xã hội từ bạn bè thân thiết đến mối quan hệ giữa vợ – chồng khi liên quan tới vấn đề tài chính thì tất cả sẽ đi sang một hướng khác.

Trong mối quan hệ bạn bè, khi cho nhau vay tiền là họ đã giúp mình lúc khó khăn và ân huệ đó sẽ không được quên dù trong hoàn cảnh giàu sang hay khốn khó. Trong những thời điểm bạn gặp khó khăn mà vẫn có người sẵn sàng cho bạn vay tiền. Điều đó thể hiện rằng họ đã quan sát bạn rất kĩ, họ thấy được tương lai và ý chí của bạn. Bởi đồng tiền cực kì quý giá, người ta sẽ không đưa tiền cho một tương lai mù mờ hay là một ý chí dễ bị đánh gục.

Trong mối quan hệ vợ chồng thì vấn đề tài chính lại càng phải rõ ràng.Khi đã quyết định về sống chung với nhau thì vấn đề tiền tài giữa hai người càng cần lưu ý hơn. Đặc biệt với những gia đình có hoàn cảnh không mấy khá giả, đồng tiền càng trở nên quý giá hơn. Mọi chi tiêu lớn nhỏ trong gia đình cần phải công khai  để tránh trường hợp nghi ngờ lẫn nhau về vấn đề tiền nong. Vấn đề tài chính luôn là vấn đề cực kì nhạy cảm trong tình yêu nên những cặp vợ chồng phải hết sức chú ý.

theo dõi ảnh 1

Theo dõi để cập nhật tiến độ

Xã hội 4.0 cho chúng ta một khái niệm mới đó chính là deadline. Vậy trước tiên chúng ta tìm hiểu deadline là gì ?

Deadline là hạn cuối cùng để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó được ủy thác.Đó có thể là một khoảng thời gian hoặc một mốc thời gian cụ thể để bạn hoàn thành công việc được giao.

Thời đại này rất quan trọng tiến độ làm việc, nếu bạn chậm deadline coi như bạn thất bại trong một hợp đồng. Mà những hợp đồng đối với mỗi công ty vô cùng quan trọng, mất hợp đồng là có thể bị mất luôn công ty nếu hợp đồng đó to lớn. Vậy đó là nỗi lo của những nhà quản trị, những giám đốc. Khi họ là chủ doanh nghiệp thì họ quan trọng tiến độ làm việc hơn bao giờ hết.Đó chính là lí do họ thường xuyên theo dõi bạn. Có những doanh nghiệp lập ra điều khoản rất khắt khe về việc chậm deadline và buộc nhân viên của họ phải tuân theo. Những người được giao nhiệm vụ theo dõi sẽ nắm bắt được hoàn toàn tiến độ của công việc. Vì vậy có thể điều chỉnh tiến độ và lường trước được rủi ro có thể ập đến. Nói chung quá trình theo dõi nên được coi trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

 ảnh 2

Chúng ta có thể thấy một hành động tưởng chừng như rất dễ là theo dõi người khác làm việc mà đã thu lại rất nhiều lợi ích như vậy.  Theo dõi để biết được thái độ làm việc của người đó như thế nào qua đó có thể đánh giá tổng quan về cung cách làm việc của một người. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn theo dõi vấn đề tài chính thì bạn sẽ tránh được những nghi ngờ hoặc những lúc mất tiền vì lí do không chính đáng. Còn đối với doanh nghiệp việc theo dõi là quy trình không thể bỏ qua. Vì có theo dõi mới biết được tiến độ làm việc.Mới biết được những khó khăn để tìm cách khắc phục kịp thời.