Nghe thám tử kể chuyện xoay quanh việc tìm con bỏ nhà

Nghe thám tử kể chuyện xoay quanh việc tìm con bỏ nhà

Gia đình hòa thuận, êm ấm và tràn ngập yêu thương sẽ là nơi đứa trẻ cảm thấy được chở che và vỗ về. Tuy nhiên, cũng không hiếm những gia đình mà mâu thuẫn cha mẹ khiến trẻ chán nản, muốn rời bỏ căn nhà của mình. Tìm con bỏ nhà đã khó, ứng xử ra sao để ít gây áp lực nhất cho con trẻ sau học tập, cuộc sống còn khó hơn. Hãy cùng thám tử HP 86 lắng nghe, chia sẻ và tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm con bỏ nhà ảnh 1

Lý do trẻ bỏ nhà đi bụi

Mỗi khách hàng đến với thám tử HP 86 nhằm tìm con bỏ nhà đều có một hoàn cảnh riêng và trong tâm trạng vô cùng mệt mỏi và lo lắng vì những hành vị không mong muốn của con mình. Nhưng, hãy thử tìm hiểu nguyên nhân khiến con bạn bỏ nhà đi như vậy là gì trước nhé.  Những lý do thường thấy khiến trẻ bỏ nhà đi thường là vì các em cảm thấy không hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình. Có thể là vì sợ cha mẹ đánh mắng, cha mẹ bận rộn thiếu quan tâm đến con cái của mình khiến trẻ cảm thấy cô đơn và bỏ nhà đi để thu hút sự chú ý của mọi người. Đôi khi, có nhiều bố mẹ quan tâm quá mức cũng khiến trẻ cảm thấy mất tự do, muốn thoát ra khỏi vòng kiềm tỏa của gia đình. Những trường hợp trẻ bỏ nhà đi thường là ở độ tuổi vị thành niên, tâm sinh lý thay đổi, suy nghĩ và hành động bồng bột, xốc nổi. Nếu có sự tác động từ các đối tượng xấu bên ngoài xã hội thì sự việc có thể còn trầm trọng và tệ hơn thế nữa. Xác định nguyên nhân khiến trẻ đi bụi chính là cách để việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, cũng như để tránh khỏi việc trẻ tiếp tục bỏ nhà trong những lần tiếp theo.

Chuyện gì có thể xảy ra khi trẻ bỏ nhà?

Lạc lõng, bơ vơ, không có chỗ ăn uống nghỉ ngơi và không có đủ tài chính chi trả cho những chi phí bên ngoài có thể trở thành động cơ dẫn đến việc trẻ trở thành tội phạm trộm cướp. Với những khó khăn, nguy hiểm rình rập bên ngoài, trẻ sẽ cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, bi quan, chán nản, không tìm thấy lối thoát cho bản thân và có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tự tử. Bên cạnh đó, trẻ lang thang, trẻ bỏ nhà cũng là những đối tượng chú ý của những cá nhân, tổ chức có ý định xấu, bắt cóc, lôi kéo, dụ dỗ hoặc lừa đảo các em đi vào những con đường tội lỗi, phạm pháp. Nếu điều này xảy ra trẻ có thể sẽ biến thành những con người vô cảm, lạnh lùng thậm chí độc ác, tâm lý bất cần, chán nản, gây khó khăn không nhỏ cho sự trở về của trẻ. Chính vì thế, việc tìm con bỏ nhà phải được thực hiện một cách nhanh chóng nhất để tránh những rủi ro, nguy hiểm cho chính con cái mình.

Tìm con bỏ nhà ảnh 1

Nên làm gì khi con bỏ nhà đi?

Chúng tôi thấu hiểu cảm giác mệ mỏi và lo lắng vô cùng của các bậc phụ huynh khi con cái của mình có những hành vi không mong muốn. Tuy nhiên, để có thể tìm con bỏ nhà nhanh chóng, bạn phải thật bình tĩnh để gỡ bỏ những bất hòa đang có, phối hợp chặt chẽ với nhau và với các cơ quan chức năng cũng như văn phòng thám tử để tìm con và đưa con trở về. Nên nhớ rằng, trẻ đã đi khỏi nhà một lần thì rất có thể sẽ tiếp tục bỏ ra đi lần hai, lần ba,… Vì vậy, điểm mấu chốt để ngăn chặn tình huống này là tìm ra nguyên nhân để cải thiện mối quan hệ cha mẹ – con cái , một nhiệm vụ cần thực hiện liên tục lâu dài , chứ không chỉ trong chốc lát. Khi đã tìm thấy trẻ, đừng vội vã quở trách hay đánh đập trẻ mà phải tìm mọi cách làm dịu tinh thần của của chúng. Hãy cư xử với trẻ thật nhẹ nhàng, chân thành, chia sẻ, hướng dẫn con cách đón nhận những biến cố và cú sốc trong cuộc sống, giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương trong gia đình, nhờ đó mà có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn, khủng hoảng của bản thân.

 

Có thể nói, cách tốt nhất để tìm con bỏ nhà chính là đừng bao giờ để trẻ cảm thấy “phải bỏ nhà”. Định hướng tương lai cho trẻ, sẵn lòng chia sẻ với con khi con cảm thấy bế tắc, khó khăn sẽ giúp trẻ có nhận thức đúng đắn về cuộc sống. Và tình yêu thương, sự quan tâm chân thành từ gia đình chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để nuôi dưỡng tâm hồn một đứa trẻ!