Nghe thám tử Kiến Thụy kể chuyện điều tra ngoại tình

Nghe thám tử Kiến Thụy kể chuyện điều tra ngoại tình

Khi mối quan hệ gia đình ngày càng bị nới lỏng bởi ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại, thì dịch vụ thám tử ngày càng trở nên quen thuộc và là nơi được nhiều khách hàng tìm đến khi cảm thấy không đủ tin tưởng với người bạn đời của mình. Là một thám tử nằm vùng huyện Kiến Thụy của công ty thám tử HP 86, anh Hùng chia sẻ: “ Hiện nay dịch vụ theo dõi vợ/chồng ngoại tình là dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khách hàng, không chỉ ở các quận nội thành mà còn ở cả những huyện ngoại thành như Kiến Thụy”. Mảnh đất Kiến Thụy bình yên là thế, nhưng đôi khi lại là chốn hẹn hò lý tưởng và an toàn của những ông chồng “ăn vụng biết chùi mép”. Bởi vậy, để có thể theo dõi, điều tra goại tình, một thám tử Kiến Thụy như anh Hùng thường phải kết hợp cùng những thám tử khác. Và từ đây, những câu chuyện “dở khóc dở cười” trong quá trình điều tra đã được anh Hùng chia sẻ lại.

thám tử Kiến Thụy ảnh 1

Suýt lấy nhầm… chồng

Chị T là một cô gái ở Hà Nội đã có công việc ổn định trong một công ty thuộc Nhà nước. Kể từ khi chia tay cuộc tình kéo dài 10 năm, chị T dường như chẳng còn thiết tha nhiều với việc yêu đương. Nhưng bởi ở cái tuổi “không còn trẻ nữa” và áp lực từ phía họ hàng, gia đình “giục” lấy chồng, chị đã tặc lưỡi, nhắm mắt quyết định kết hôn cùng một anh chàng đồng nghiệp cùng công ty. Sở hữu vẻ bề ngoài điển trai, anh H. dù không phải là người chị  yêu nhưng lại rất quan tâm và đối xử tốt với chị. Thế nhưng, chẳng biết do sau 1 lần thất bại trong tình cảm hay do trực giác nhạy bén của phái nữ, chị T vẫn nghi ngờ lòng tốt của người chồng tương lai có thật hay không nên đã tìm đến địa chỉ của một văn phòng thám tử Hải Phòng- quê hương của anh H để nhờ kiểm tra giúp. Tại đây, một đội ngũ các thám tử đã được phân công theo dõi, điều tra thân thế cũng như các mối quan hệ của anh H, trong đó có anh Hùng- một thám tử Kiến Thụy của công ty thám tử HP 86 để điều tra thân thế cũng như các mối quan hệ của anh H. Mọi thông tin về  danh tính, thân thế và gia đình anh H đều trùng khớp với những gì chị T biết về anh. Tuy nhiên, thông qua quá trình theo dõi, anh Hùng nhanh chóng phát hiện ra những bất thường trong hành tung của đối tượng này. Do làm việc xa nhà ở Hà Nội, mỗi tháng anh H lại về thăm nhà ở Hải Phòng một lần. Mặc dù nhà riêng ở nội thành Hải Phòng, nhưng mỗi lần về quê, anh H lại lái xe về Kiến Thụy-một huyện nằm ở ngoại ô thành phố, nơi chẳng có họ hàng hay bạn bè của anh. Thông qua xác minh và theo dõi thêm vài  lần, anh Hùng biết được người mà chị T định lấy làm chồng hiện đang có mối quan hệ ngoài luồng với một cô gái trẻ tên L. và đã có 1 đứa con. Thế nhưng, cô gái này cũng không hề hay biết về đám cưới tương lai của anh H và chị. Đó là lý do mà người đàn ông này rất muốn đẩy nhanh tiến độ đám cưới với chị T.

thám tử Kiến Thụy ảnh 2

Khi vợ sắp cưới…. vô tình trở thành người thứ ba

“Sự thật mất lòng”, dù là một tin không tốt lành, nhưng kết quả vẫn phải trả lại cho khách hàng. Khi sự thật được phơi bày, chị T không khỏi sững sờ và bàng hoàng trước “bí mật” của người chồng tương lai. Thậm chí, khi biết được  rằng cô gái tên L. kia là “nạn nhân” của việc “bắt cá hai tay”, chị T thực sự ngạc nhiên và đau khổ khi biết mình đang vô tình trở thành “người thứ ba”. Chị quyết định tìm gặp cô gái tên L và hẹn anh H để “ ba mặt một lời” nói rõ mọi chuyện và chia tay người đàn ông “trăng hoa”.

Anh Hùng-một thám tử Kiến Thụy chia sẻ : “ Hành nghề thám tử đã gần 10 năm, tôi không khỏi xúc động trước những hoàn cảnh éo le khi biết mình bị lừa dối, phản bội như chị T. Vẫn biết sự thật là mất lòng nhưng theo tôn chỉ và đạo đức của nghề này, khi khách hàng đã trao gửi niềm tin thì chúng tôi sẽ bằng mọi cách tìm ra sự thật cho khách hàng. Sự thật thì không thể thay đổi, còn quyết định lại phụ thuộc vào khách hàng”

Lời kết

Trong cuộc sống hiện đại đầy rẫy những lừa lọc, dối trá, việc ngoại tình không phải chỉ xuất hiện ở những nơi ồn áo phố thị mà hiện hữu cả ở những vùng quê yên bình. Giống như chị T tìm đến thám tử Kiến Thụy, người người, nhà nhà tìm đến các văn phòng thám tử với tâm lý chung là sự nghi ngờ. Nhưng thiết nghĩ, sự tỉnh táo và sáng suốt của mỗi người cần được đặt lên hàng đầu trước khi nhờ đến dịch vụ thám tử, để có thể tự mình vượt qua nếu như sự thật nhận được là trái đắng.