Những biện pháp thu hồi nợ xấu hiệu quả

Những biện pháp thu hồi nợ xấu hiệu quả

Công ty nào dù có làm ăn thuận lợi đến mấy cũng không thể nào tránh khỏi việc nợ xấu. Có thể vẫn còn nhiều bạn đọc chưa hiểu hết về định nghĩa nợ xấu là gì? Sau đây chúng tôi xin giải đáp ngay cho bạn hiểu hơn. Nợ xấu có nghĩa là các khoản vay nợ quá hạn trải lãi hoặc gốc cho bên cho vay, có thời gian quá hạn lên đến hơn 90 ngày. Nếu để tình trạng này diễn ra liên tục, trong thời gian dài thì khả năng trả được hết nợ của doanh nghiệp là rất thấp. Chính vì vậy, việc thu hồi nợ xấu trở nên khá khó khăn, gây đau đầu. Qua bài viết dưới đây, văn phòng thám tử Hp86 xin chia sẻ đến bạn đọc một số biện pháp giúp thu hồi nợ xấu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

thu hồi nợ xấu ảnh 1

I.Thu hồi nợ xấu bằng cách phát mại tài sản

Phương pháp thu hồi nợ xấu bằng cách phát mại tài sản đang được rất người người sử dụng. Đặc biệt, đây được coi là phương pháp khiến bạn phải đấu lý rất nhiều với khách hàng tại tòa án. Để thu được nợ, bạn cần phải trải qua rất nhiều các bước kiện tụng theo đúng trình tự pháp luật, sau đó toàn bộ số tài sản phải được đảm bảo phát mại thì mới có thể thu được các khoản nợ. Đặc biệt việc phát mại tài sản hiện đang được coi là một biện pháp thu hồi nợ xấu được rất nhiều ngân hàng sử dụng. Kết quả cho thấy biện pháp phát mại tài sản đa số chiếm được phần thắng, có đầy đủ chứng cứ pháp lý. Tuy nhiên ở một số lĩnh vực bị trì trệ hoặc đóng băng, do đó quá trình thu hồi nợ xấu sẽ chiếm nhiều thời gian hơn.

II.Thu hồi nợ xấu bằng cách tái cơ cấu nợ, hỗ trợ khách hàng trả nợ

Có thể nói đây là một trong những biện pháp thu hồi nợ xấu truyền thống, đem lại hiệu quả khá cao. Khi sử dụng biện pháp này, người vay nợ và ngân hàng sẽ có nhiều cơ hội bàn bạc, trao đổi với nhau giúp đưa ra được giải pháp cụ thể. Thay vì cảnh thế chấp tài sản, đẩy người nợ rơi vào hoàn cảnh cực kì khó khăn, chúng tôi gợi ý một số phương án giải quyết tối ưu như: giảm lãi đi hay có chế độ miễn giảm khoản chi phí cần phải trả. Tại Việt Nam, chính sách tái cơ cấu nợ khá là phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt khi xảy ra bất kì chuyện gì trong quá trình kinh doanh, ngân hàng có thể hỗ trợ 1 phần nào đó cho các doanh nghiệp, tránh rơi vào tình trạng phá sản.

III.Thu hồi nợ xấu bằng cách biến khoản nợ thành việc góp vốn

Thu hồi nợ xấu bằng cách biến khoản nợ thành việc góp vốn của chủ nợ được rất nhiều đơn vị sử dụng đem lại kết quả khá khả quan. Đối với việc thu hồi khoản nợ này, các ngân hàng đều cần có bản cam kết từ hai bên, xác định những dự định tiếp theo của con nợ để từ đó kiểm soát chặt chẽ toàn bộ tình hình tào chính của họ, tránh trường hợp nợ lại hoàn nợ. Ngoài ra ngân hàng nên tư vấn tài chính cụ thể giúp các doanh nghiệp tăng nhanh khả năng trả nợ. Đây là một biện pháp giúp người vay nợ có nhiều thời gian để trả nợ, lại không mất quá nhiều tiền lãi. Việc chia tiền để trả góp hàng tháng sẽ khiến bạn không bị áp lực bằng việc phải thanh toán đầy đủ khoản nợ khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn.

thu hồi nợ xấu ảnh 2

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình một biện pháp thu hồi nợ xấu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh các dịch vụ thu hồi nợ xấu trêm, chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ thám tử khác như: điều tra theo dõi ngoại tình, tìm người thất lạc, giám sát con cái…Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn thu hồi nợ một cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra chúng tôi còn hợp tác với nhiều luật sư giỏi, giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, giá cả. Bạn có thể truy cập trang web của văn phòng thám tử Hp86: thamtuhp86.com