TẠI SAO NÊN GIÁM SÁT NGƯỜI KHÁC?

TẠI SAO NÊN GIÁM SÁT NGƯỜI KHÁC?

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của khoa học công nghệ.Thời đại 4.0 cho phép chúng ta thực hiện tất cả mọi thứ trên những thiết bị hiện đại. Ngày nay những công việc thủ công cũng dần được chuyển qua sử dụng bằng máy móc. Công việc của con người chỉ làm ngồi điều khiển và giám sát quá trình vận hành của hệ thống từ nhỏ đến lớn. Cũng vì lí do đó mà công nghệ giám sát ngày càng được nâng cấp và tinh vi hơn rất nhiều. Vậy việc giám sát đó mang lại những lợi ích gì thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu.

Giám sát để nâng cao năng suất lao động

Khoa học công nghệ phát triển vượt bậc trong thời kì hiện này là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Những công việc trước giờ cần đến sức lực của con người giờ đây cũng được thay dần bằng máy móc hoặc có sự hỗ trợ của máy móc. Năng suất lao động của những thiết bị hiện đại thì chắc chắn hơn hẳn con người vì đảm bảo được sự liên tục và chính xác trong từng quá trình. Vì vậy trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay những công ty lớn đang cắt giảm dần nguồn lực là công nhân lao động chân và thay vào đó là những dây chuyền sản xuất hiện đại. Vậy câu hỏi đặt ra là những dây chuyền hiện đại đó có cần được giám sát bởi con người không? Câu trả lời là có. Máy móc thiết bị hiện đại mặc dù được lập trình rất chính xác và được kiểm tra kĩ càng trước khi đi vào vận hành.Nhưng theo thời gian không gì là không thể thay đổi, những hỏng hóc do yếu tố khách quan hoặc chủ quan hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy trong trường hợp đó chúng ta vẫn cần phải giám sát sự hoạt động của máy móc để kịp thời đưa vào sửa chữa tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất chung của cả hệ thống. Hoặc đơn giản quá trình giám sát còn cho phép lưu trữ lại những lần hỏng hóc và nguyên dẫn tới sự cố để con người khắc phục tránh những hiện tượng xấu lặp lại một lần nữa.

giám sát ảnh 1

Tìm hiểu về camera giám sát

Hiện nay camera có những dòng sản phẩm nào?

Camera quan sát hiện nay có 6 công nghệ xét về tín hiệu là Analog, IP, SDI, CVI, AHD, HDTVI, trong 6 dòng camera này có thể chia thành 2 loại đó là Analog và IP.

 

Camera AHD SDI,CVI và HDTVI có độ phân giải cao hơn camera Analog và dùng truyền tín hiệu bằng cáp đồng trục, tất cả các dây tín hiệu đều được đi dây từ đầu ghi hình đến camera quan sát.

 

Camera IP hay camera kỹ thuật số tức có nghĩa là tín hiệu camera quan sát được chuyển sang tín hiệu số trên camera rồi truyền qua hệ thống mạng, đến vị trí giám sát cần xem hoặc cần lưu trữ. ưu điểm của hệ thống camera IP là dễ triển khai trên những hệ thống lớn. Với camera IP có 2 loại là camera IP đi dây và camera ip wifi hay còn gọi camera không dây.

Lắp đặt camera có dễ dàng không?

Theo tính toán thì hầu như 95% hệ thống camera quan sát đều được kỹ thuật lắp đặt camera và cấu hình camera cho khách hàng. ở đây nói về vấn đề sử dụng thì hầu như hệ thống camera quan sát rất dễ dàng sử dụng khi kỹ thuật đã cài đặt và hướng dẫn khách hàng. vấn đề đấu nối camera quan sát khá đơn giản. Tuy nhiên vấn đề cấu hình thì thông thường khách hàng sẽ không biết đến nhiều để có hệ thống ổn định. nếu khách hàng tự lắp đặt sẽ sử dụng những thiết camera quan sát hỗ trợ công nghệ cloud thì sẽ dễ dàng tuy nhiên sẽ có chất lượng hình ảnh và thời gian kết nối thấp hơn.

giám sát ảnh 2

Thời đại 4.0 mang đến cho chúng ta rất nhiều những thiết bị hiện đại và tối tân. Những thiết bị giúp con người giảm sức lao động và tăng năng suất hơn rất nhiều. Ngày nay thay vì phải lao động bằng chân tay mệt nhọc thì công việc của chúng ta là điều khiển và giám sát . Quá trình giám sát cũng vô cùng quan trọng , chúng ta cần tập trung để phát hiện tất cả mọi sự cố và khắc phục thật nhanh chóng. Khi công việc giám sát khắt khe, những dây chuyền sản xuất đi vào làm việc ổn định thì năng suất lao động cũng được nâng cao và nền kinh tế cũng vì thế mà phát triển theo.