Tổng hợp những cách định vị người thân qua điện thoại

Tổng hợp những cách định vị người thân qua điện thoại

Hiện nay, trong xã hội ngày càng hiện đại và phức tạp, nhu cầu giám sát hành trình hay định vị người thân, bạn bè ngày càng tăng và trở nên quan trọng. Việc tìm hiểu, quản lý con cái thông qua điện thoại cũng trở thành những nhu cầu tất yếu những ông bố, bà mẹ bận rộn. Vậy, làm sao để có thể định vị người thân qua điện thoại? Hãy cùng HP86 tìm hiểu những cách xác định vị trí điện thoại dưới đây nhé.

định vị người thân ảnh 1

Sử dụng phần mềm

Ngày này, hầu như bất cứ ai cũng đều sử hữu ít nhất một chiếc smartphone để phục vụ nhu cầu công việc hay giải trí. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm được cho là đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm nhất để định vị người thân thông qua điện thoại. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ theo dõi một điện thoại nào đó thông qua GPS. Tuy nhiên, để có độ chính xác cao, thám tử Vũ 86 xin giới thiệu 2 ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được nhiều người dùng tin tưởng nhất, đó là Find my FriendTracker Devices Locator.

Find my Friend

Năm 2012, Apple đã ra mắt ứng dụng Find my Friend như một cách tốt nhất để giúp người dùng kết nối với gia đình và bạn bè. Có thể nói, đây là một tính năng khá hữu ích trong nhiều trường hợp như hẹn gặp bạn bè lần đầu hay tại những địa điểm công cộng, tìm bạn bè hay đoàn du lịch khi đi chơi xa,… Trong nhiều trường hợp, nhiều người còn dùng ứng dụng này để kiểm soát con cái hay định vị người thân. Hiện nay, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Để định vị một thiết bị di động, bạn cần tải ứng dụng này trên cả 2 chiếc điện thoại của bạn và điện thoại mà bạn muốn theo dõi. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể thiết lập chế độ theo dõi từ 1 phía hay từ cả 2 phía. Bạn cũng có thể giữ việc định vị chiếc điện thoại kia một cách bí mật mà không bị người dùng kia phát hiện bằng cách tắt thông báo và ẩn phần mềm trên chiếc điện thoại kia. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chỉ sử dụng phần mềm này khi có sự cho phép của người khác hoặc sử dụng trong việc kiểm soát con cái của mình( người chưa đủ tuổi vị thành niên) bởi việc theo dõi người khác là vi phạm pháp luật.

định vị người thân ảnh 2

Tracker Devices Locator

Giống như Find my Friend, để định vị người thân thông qua điện thoại, người dùng cũng cần tải phần mềm Tracker Devices Locator trên cả 2 thiết bị di động.  Phần mềm sẽ kết nối 2 chiếc điện thoại bằng cách gửi một đoạn CODE bí mật tới chiếc điện thoại của người bạn muốn theo dõi và đoạn CODE này chỉ có hiệu lực trong vòng 60s. Sau khi nhập đoạn CODE đó vào điện thoại của mình, bạn hoàn toàn có thể định vị người thân thông qua ứng dụng này. Tuy nhiên, tin buồn cho người dùng Iphone là phần mềm này chỉ được hỗ trợ cho các dòng điện thoại Android.

Định vị người thân qua điện thoại đen trắng

Điện thoại đen trắng hay còn gọi là điện thoại “cục gạch” với các đặc điểm như không kết nối Internet, không định vị GPS, không chụp ảnh và không có màu,.. khiến cho quá trình định vị trở nên khó khăn. Trong một vài trường hợp khẩn cấp cần định vị người thân như thất lạc, bị bắt cóc,… mà đối tượng lại chỉ sử dụng điện thoại đen trắng, làm sao để chúng ta có thể xác định chính xác vị trí của họ? Trong trường hợp này, nhà đài là vị cứu tinh duy nhất mà bạn có thể nhờ cậy để xác minh vị trí của người thân. Bằng cách xác định vị trí cột sóng mà đầu máy bên kia kết nối khi có cuộc gọi đến, chúng ta có thể khoanh vùng vị trí của họ. Tuy nhiên, vị trí này chỉ mang tính chất tương đối, việc tìm kiếm có thể mất khá nhiều thời gian và công sức, đồng thời,  vị trí thuê bao chỉ được nhà mạng tiết lộ khi xảy ra trường hợp khẩn cấp hoặc có yêu cầu từ phía chính quyền, các cơ quan luật pháp nhà nước.

Trên đây là những cách định vị người thân qua điện thoại đơn giản nhất mà bạn có thể tự mình theo dõi. Trong trường hợp phức tạp hơn, bạn nên liên lạc với các văn phòng Thám tử trên địa bàn bạn sinh sống để có thể được hỗ trợ tối đa  trong việc tìm kiếm, định vị người thân. Tại Hải Phòng, hãy liên lạc với văn phòng chúng tôi-Thám tử Hp 86 tại địa chỉ: số 146 Thiên Lôi-Lê Chân-Hải Phòng

Sđt: 0929 779 668

Email: thamtuhp86@gmail.com

Vũ 86 hân hạnh được phục vụ quý khách 24/7.