Top 2 phương pháp tìm người mất tích hiệu quả nhất hiện nay

Top 2 phương pháp tìm người mất tích hiệu quả nhất hiện nay

Trong xã hội hiện nay, vì nhiều lý do như tác động ngoại cảnh, tâm lý, bệnh tật hay do uẩn khúc nào đó mà nhiều gia đình có trẻ nhỏ, người già thậm chí người trưởng thành cũng bị thất lạc hay mất tích một cách bí ẩn. Đứng trước hoàn cảnh đó, đặc biệt là khi phải chứng kiến sự mất tích của người thân, mọi người thường khó tránh khỏi sự lo lắng, bất an và sợ hãi. Tuy nhiên, hãy thật bình tĩnh và giữ vững tâm lý để có thể tỉnh táo đưa ra các cách giải quyết hiệu quả nhất nhé. Dưới đây là 2 phương pháp tìm người mất tích hiệu quả nhất hiện nay.

tìm người mất tích ảnh 1

I. Tự tìm kiếm người mất tích 

Khi sự việc vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của mình và người mất tích không quá lâu, hãy thử tự tìm người mất tích bằng cách theo dõi người đó qua phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại di động, kết hợp cùng với những hiểu biết của bản thân về người ấy. Đây được coi là cách tìm kiếm đơn giản, tiết kiệm nhất và quan trọng hơn cả là đảm bảo an toàn cho người mất tích. Bởi khi lựa chọn việc đăng tin tìm kiếm trên mạng xã hội, trong trường hợp không may, rất có thể rủi ro sẽ ập đến như bắt cóc, tống tiền,…. vì bạn đã để lộ thông tin của người mất tích.

Để việc tìm người mất tích đạt hiệu quả cao, bạn nên kết hợp việc tìm kiếm qua người thân, bạn bè của người mất tích, những hiểu biết và thông tin của họ cùng các cách tìm kiếm qua phương tiện truyền thông và điện thoại di động dưới đây:

-Theo dõi qua các trang mạng xã hội thường truy cập: Các trang mạng xã hội như facebook, zalo, Instagram có thể sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm người mất tích thông qua các địa điểm đã được check-in hoặc thể hiện sở thích. Thậm chí, nếu cài đặt quyền riêng tư của họ lỏng lẻo, thông qua một vài trang mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vị trí của họ thông qua các tag vị trí họ đến mà trang mạng xã hội đó mặc định sẵn.

-Kích hoạt gói ứng dụng theo dõi điện thoại di động: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”- Thay vì lo lắng tìm kiếm con cái khi mất tích, tại sao bạn không thử kích hoạt kế hoạch theo dõi với các nhà mạng ngay từ ban đầu? Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ hợp pháp khi bạn theo dõi con cái mình- những người ở tuổi vị thành niên cần người giám hộ.Thay vì theo dõi chúng bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể nói với con chúng đang được theo dõi và bảo vệ. Cách làm sáng tạo này giúp con cái bạn tránh cảm giác bị áp đặt, quản lý.

– Sử dụng trình theo dõi GPS: Các thiết bị GPS theo dõi xe hơi, tài sản có nhân từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều người và là phương pháp khá hữu ích trong việc tìm người mất tích cũng như phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến luật sư để chắc chắn rằng bạn không phạm pháp khi sử dụng trình theo dõi GPS trong hoàn cảnh của mình.

tìm người mất tích ảnh 2

II. Thuê thám tử tìm người mất tích

Trong trường hợp việc tìm kiếm người mất tích vượt quá khả năng của bản thân hay sự việc nghiêm trọng vượt quá tầm kiểm soát, thuê thám tử tìm người mất tích được coi là lựa chọn tối an toàn, nhanh chóng và tối ưu hơn cả. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như để tránh gặp phải những công ty thám tử “rởm”, bạn cũng cần dành một khoảng thời gian để tìm hiểu về trình độ, sự uy tín cũng như chi phí của công ty thám tử đó. Ngày nay, với các công cụ tìm kiếm trực tuyến và các trang mạng xã hội, không quá khó để bạn có thể đánh giá, sàng lọc các công ty thám tử đó. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết lập trước một buổi tư vấn trực tiếp với thám tử để thảo luận cũng như xác nhận về kinh nghiệm, lý lịch và giáo dục của thám tử đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc chi phí mà công ty thám tử đưa ra, và đặc biệt, hãy cẩn thận với cái bẫy “dịch vụ thám tử giá rẻ”.

Như vậy, tùy tính chất và mức độ nghiệm trọng của sự việc, chúng ta có thể tìm người mất tích bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, việc thuê thám tử được coi là phương pháp tối ưu hơn cả. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết công ty thám tử nào uy tín thì Thám tử HP 86 sẽ là một gợi ý hay ho dành cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: thamtuhp86.com.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc!