TRẢI NGHIỆM CỦA MỘT THÁM TỬ TẠI VĂN PHÒNG THÁM TỬ HẢI PHÒNG KHI TU NGHIỆP Ở NƯỚC NGOÀI

TRẢI NGHIỆM CỦA MỘT THÁM TỬ TẠI VĂN PHÒNG THÁM TỬ HẢI PHÒNG KHI TU NGHIỆP Ở NƯỚC NGOÀI

Tại Việt Nam thám tử chỉ là một nghề mới, chưa nhận được sự quan tâm của cơ quan chức năng, chưa được sự bảo trợ của chính phủ. Chưa có những trường lớp đào tạo chuyên ngành chính thức, chưa có thẻ hành nghề. Nhưng ở nước ngoài thì hoàn toàn ngược lại. Tại các nước Châu Âu, nghề thám tử đã có lịch sử lâu đời hàng trăm năm về trước. Là nghề được người dân ủng hộ. Cũng là một trong những nghề quan trọng giúp cảnh sát điều tra các vụ án. Được trực tiếp tiến hành điều tra cùng các cảnh sát, lực lượng chức năng tại địa bàn đó. Để học hỏi kinh nghiệm của các thám tử nước ngoài, văn phòng thám tử Hải Phòng đã cử một số thám tử tài năng đến các nước Anh, Pháp, Mỹ… Và sau đây là những điều khác biệt mà các thám tử thấy được tại nước ngoài.

THÁM TỬ CỦA VĂN PHÒNG THÁM TỬ HẢI PHÒNG THẤY ĐƯỢC NHỮNG NÉT KHÁC BIỆT CỦA NGHỀ THÁM TỬ TRÊN THẾ GIỚI VÀ TẠI VIỆT NAM

– Thứ nhất, với lịch sử phát triển lâu đời, nghề thám tử không còn xa lạ với người dân tại các nước này. Nhiều người còn ưu tiên tìm sự trợ giúp của thám tử trước tiên, vì chất lượng tốt mà dịch vụ thám tử mang lại. Các thám tử còn được đào tạo từ những cựu thám tử nổi tiếng thế giới, những đặc vụ hay điệp viên giàu kinh nghiệm. Được huấn luyện bài bản, phải vượt qua những bài sát hạch gắt gao trước khi được cấp thẻ hành nghề thám tử. Nhiều thám tử xuất thân từ cảnh sát, từ những đội đặc nhiệm.

văn phòng thám tử Hải Phòng ảnh 1

– Thứ hai, các thám tử trên thế giới được trang bị các phương tiện và thiết bị hiện đại nhất, không kém gì cảnh sát. Súng, dùi điện, máy bắn thuốc mê, camera đủ hình dáng, kích thước, máy nghe lén, ống nhòm, các phương tiện di chuyển hiện đại … đều được trang bị và ưu tiên quyền sử dụng cho thám tử. Thậm chí những chi phí sử dụng còn được chính phủ hỗ trợ.

– Các thám tử còn thường xuyên phải làm các bài kiểm tra nghiệp vụ để kiểm tra kỹ năng của họ.

– Ngoài ra, do được phép hoạt động cùng cảnh sát, các thám tử trên thế giới có mạng lưới thông tin liên lạc, tai mắt rất lớn. Dễ dàng trong quá trình theo dõi, điều tra của họ.

THÁM TỬ TẠI VĂN PHÒNG THÁM TỬ HẢI PHÒNG ĐÃ THU ĐƯỢC GÌ SAU KHI TU NGHIỆP TẠI NƯỚC NGOÀI

-Khi học tập tại nước ngoài, các thám tử tại văn phòng thám tử Hải Phòng được cùng làm việc với những thám tử dày dặn kinh nghiệm. Được rèn luyện để đôi mắt tinh anh hơn, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt để rèn luyện sức khỏe tốt, phải làm việc hàng chục giờ đồng hồ trong điều kiện khắc nghiệt. Bên cạnh đó, phải điều khiển các phương tiện với tốc độ cao để theo kịp đối tượng.

văn phòng thám tử Hải Phòng ảnh 2

– Các kiến thức về kinh tế, chính trị , xã hội cũng được giảng dạy tại đây. Thậm trí cách biện luận hay luật pháp cũng cần phải học hỏi.

– Các công nghệ hiện đại chính là cánh tay đắc lực của thám tử, vì vậy khi làm việc tại đây. Các thám tử được hướng dẫn sử dụng các công nghệ máy tính tinh vi mà ở Việt Nam khó có cơ hội học được.

– Được hóa thân thành các nhân vật khác nhau. Để thành công trong vai diễn mà không bị lộ, các thám tử phải học hỏi về nhiều ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng hóa trang cũng được đào tạo ngay tại đây.

– Được hướng dẫn khả năng thuyết phục người khác, suy luận, phán đoán , đầu óc linh hoạt, tính toán chuẩn xác.

Được tu nghiệp tại nước ngoài là cơ hội quý báu để các thám tử học hỏi, trau dồi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó đem đến chất lượng dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Để hình ảnh thám tử trở lên cao đẹp trong mắt người dân. Khi học tập tại nước ngoài, các thám tử tại văn phòng thám tử Hải Phòng đã nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ để đem đến những điều khác biệt. Cộng thêm các tố chất và năng lực sẵn có, tôi tin rằng văn phòng thám tử Hải Phòng sẽ là điểm đến tin cậy cho khách hàng, sẽ trở thành một phần không thể thiếu của người dân Hải Phòng và các thành phố khác trên cả nước.